Game4V.com - Những ngày gần đây, thông tin về tựa game bắn súng Avatar Star đang lan truyền rầm rộ ở khắp các trang tin game, nhưng thực chất, ít ai biết rằng sản phẩm này đang bị tấn công bởi nạn hack tại server nước ngoài.

Game4V.com - Những ngày gần đây, thông tin về tựa game bắn súng Avatar Star đang lan truyền rầm rộ ở khắp các trang tin game, nhưng thực chất, ít ai biết rằng sản phẩm này đang bị tấn công bởi nạn hack tại server nước ngoài.

>> 6 game online bắn súng sắp 'bùng nổ' tại VN <<

Avatar Star là tựa game bắn súng sở hữu đồ họa vô cùng dễ thương và gần gũi, kèm theo đó là chế độ chơi ở góc nhìn thứ ba cho phép người chơi có thể thoải mái trong chiến đấu; người chơi tham gia sẽ được lựa chọn một trong ba vị trí: Trọng trang binh, Đột Kích Binh Hộ vệ binh. Mỗi màn chơi trong game sẽ có những nhiệm vụ yêu cầu game thủ phải hoàn thành như cướp cờ, chiếm căn cứ địch,... để giành chiến thắng

Quả thực, với đồ họa chibi rất ăn khách hiện nay trên thị trường thì không khó để Avatar Star gây được ấn tượng với gamer ngay từ cái nhìn đầu tiên. Có thể nói, FPT Online lần này đã đưa đến tay cộng đồng shooter VN một sản phẩm với phong cách độc đáo. Tuy nhiên, nạn hack game tại server nước ngoài đang làm cho game thủ phải dè chừng trước khi quyết định có nên bước vào thế giới Avatar Star VN hay không.

Bài học đi trước từ CF

Chắc chắn không một shooter nào quên được cái thời kỳ CF lần đầu tiên đặt chân đến VN. Lần đầu tiên được trải nghiệm một sản phẩm FPS bản quyền ngay tại nước nhà, không ít người chơi tỏ ra cực kỳ hào hứng và tôn sùng CF trở thành một "huyền thoại sống" trong dòng game bắn súng thời bấy giờ.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài không khắc phục lỗi, VTC dần lộ ra nhiều điểm yếu kém trong công cuộc xử lý hack, bắt đầu từ đây, những bug nhỏ đã phát triển thành một căn bệnh khổng lồ. Nạn hack speed, bug góc lag, bất từ,... tràn lan trong game, những shooter gạo cội đành cất áo ra đi tìm đến những bến đầu mới. Và chính từ đây, "huyền thoại sống" một thời bắt đầu tuột dốc không phanh.

Người trở về từ lòng đất...

Tính đến thời điểm này, VTC vẫn đau đầu với vấn nạn hack, "con gà đẻ trứng vàng" CF ngày nay đã quá già cỗi lại còn thêm bệnh tật. So với những sản phẩm game bắn súng sắp ra mắt tại VN tới đây, đồ họa của CF đã quá lỗi thời, do đó không loại trừ khả năng, những tân binh mới này sẽ đánh vị trí độc tôn của CF chỉ trong nay mai.

FPT Online - Game về trước, hack tính sau!

FPT Online đã đi đầu trong con sóng game bắn súng sắp đổ bộ VN vào đầu năm 2014, mở màn chính là sản phẩm Avatar Star - tựa game được FPT kì vọng rất cao. Sau vài ngày tung fanpage chính thức, lượng like tính đến thời điểm này đã lên hơn 12.000 mặc dù game chưa ra mắt.

Tuy nhiên ít ai biết rằng, ngay tại server nước ngoài, tình trạng hack trong Avatar Star đang diễn ra "rầm rộ" hơn bao giờ hết; hack bất tử, hack bất động đối phương, hack gold,... tất cả đều xuất hiện tại Avatar Star. Chắc chắn NPH FPT Online đã biết được vấn đề này, nhưng liệu, họ sẽ hành xử ra sao để giải quyết triệt để tình trạng trên? Hay thêm một lần nữa, một phiên bản CF mới lại "tái xuất giang hồ" với tên gọi mới: Avatar Star.

Một loạt kết quả được trả về với keyword: Avatar Star hack

Một siêu nhân hack tốc độ ở server nước ngoài

Một số clip hack trong game:

Hack wall

Hack dừng người chơi khi bị bắn

Và hack gold

Thậm chí là cả bug như CF:

Bài toán khó dành cho FPT Online

Việc giải quyết được hoàn toàn vấn đề hack không phải chỉ trong một sớm một chiều; phải có sự phối hợp đồng bộ giữa NSX và NPH thì đại dịch này may ra sẽ được giải quyết bình yên. Trong lần ra mắt sắp tới, chắc chắn sẽ có không ít các game thủ "mũ đen" sẵn sàng bỏ ra cả ngày để tìm bug trong Avatar Star nhằm trục lợi cho bản thân họ.

Không ai muốn một tựa game tuyệt vời thế này phải chết yểu

Đây thực sự là một bài toán rất khó dành cho FPT Online, vừa phải "tung chiêu" thu hút người chơi, vừa trấn an họ sẽ không để tình trạng hack sẽ xảy ra, mặt khác phải liên tục kiểm tra lỗi và xử lý nhanh chóng lỗi game ngay khi chúng xuất hiện. Đồng thời, thử thách này cũng là thời cơ để FPT Online chứng minh thực lực của mình, xứng danh một trong tam trụ của làng game Việt. Nếu vượt qua được, chắc chắn Avatar Star sẽ trở thành một trong những sản phẩm game bắn súng hàng đầu tại VN.

Game4V's News