Thấy đôi mắt con trai bỗng nhiên sưng vù, chị Phường đinh ninh con bị côn trùng đốt nên lấy lá cây giã ra rồi chườm lên. Tuy nhiên, khi được bác sĩ chẩn đoán chị mới hay con trai đã mắc căn bệnh ung thư máu.

Mỗi lần nhìn con chị lại không giấu được giọt nước mắt chua xót, trái tim như bị ai bóp nghẹt bởi những đau đớn, bất hạnh cứ hiện hữu từng ngày. Chị Phường (ở Thuận Thới, Trà Ôn, Vĩnh Long) rơi nước mắt kể lại. Con trai chị, cháu Nguyễn Trường Đông chỉ mới 16 tháng tuổi nhưng cháu đã mang trong người căn bệnh ung thư máu di căn. Mà hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn.

Mẹ của Đông cho biết mấy ngày nay tự nhiên mắt cháu sưng lên nhưng nghĩ bị con gì cắn nên lấy lá đắp lên. Tuy nhiên mắt ngày càng sưng to lên. Được xóm làng cho chút ít tiền hai mẹ con lên Sài Gòn khám thì biết cháu bị Ung thư máu.Thương con nhỏ nhưng nghèo quá chị Phường cũng chẳng biết làm sao để giúp cho con.

Noi dau xe long cua nguoi me khi con trai co nguy co mat di doi mat vinh vien - Anh 1

Đôi mắt của người mẹ thâm quầng vì mấy hôm liền không ngủ được, ôm con vào lòng suốt đêm vì Đông đau lên là khóc Người mẹ nghèo đã chạy đôn chạy đáo khắp nơi chữa mắt cho con trong vô vọng. Giờ đây trên hành trình cùng con đi tìm ánh sáng và chữa bệnh, cuộc đời đã đưa đẩy hai mẹ con chị đến đất Sài Gòn. Lần đi này, chị mang vỏn vẹn vài bộ đồ cũ, mấy bịch sữa, hộp bánh cho con trai, và một ít tiền vì chị cũng nghèo. Mớ hành trang ít ỏi ấy gói ghém cả hi vọng lớn lao của chị, rằng sau khi điều trị, bệnh tình của con sẽ được cải thiện phần nào. Nhưng...

Cảm giác nghèn nghẹn, chúng tôi quay sang nhìn cậu bé liên tục phát âm ra những tiếng không rõ ràng. Hai con mắt lồi hẳn ra. Đông hoàn toàn không trông thấy nhưng vẫn theo thói quen, thi thoảng tay sờ được gì là em lại nghiêng mình như thể cố để nhìn cho dù chỉ là một chút. Nhìn con, người mẹ vội quay đi giấu nước mắt, nỗi đau đớn lần tiếp lại như cào cấu, giằng xé khiến chị Phường như đổ quỵ xuống.

Với thể bệnh của Đông thì cháu đã phải phẫu thuật nhiều lần, mắt thì đau nhức không thể chịu được và việc điều trị bệnh ung thư máu di căn sẽ kéo dài, vì vậy mà gia đình cũng phải chuẩn bị cả về tâm lí lẫn kinh tế cho việc chữa trị của Đông. Chị Phường tiếp lời khi mà hai mắt cũng đã sưng húp và đỏ mọng lên vì nước mắt. Thương con nhưng chị bất lực, chỉ có nỗi đau là hiện hữu từng giây, từng phút để nhắc cho chị hiện thực về đứa con bất hạnh.

Noi dau xe long cua nguoi me khi con trai co nguy co mat di doi mat vinh vien - Anh 2

Con bệnh, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn khi chị Phường không thể đi làm, còn chồng thì bữa được bữa không đi làm thuê cho người ta với đồng công ít ỏi không đáng là bao. Nghĩ về con, Phường bảo thực sự chỉ thấy phía trước là một bầu trời u ám bởi còn chưa biết đi đâu, về đâu. "Đứa con niềm hạnh phúc của cuộc đời tôi nhưng cái bệnh, cái nghèo bủa vây khiến cho tôi chỉ còn biết khóc trong sự ngậm ngùi, lặng đắng", chị Phường nói như thế khi ôm đứa con đang khóc ngặt vào lòng.

Được biết, tuần tới chị Phường sẽ đưa con đi khám lại ở Khoa Nhi, lầu 2, Ung Bướu. Cháu Đông còn quá nhỏ để phải chịu căn bệnh quái ác này, chỉ mong cộng đồng giúp đỡ cho mẹ con Đông, giúp Đông được chữa trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM nếu có kinh phí.

Mạnh Thường Quân ủng hộ cháu Nguyễn Trường Đông xin vui lòng liên hệ SĐT: 0121.5851.540 - mẹ cháu Đông (chị Phường).

Minh Tuấn