Có ít nhất 2 người chết, 6 bị thương và 2 người đang mất tích trong vụ cháy, nổ tại nhà máy hóa chất BASF của Đức hôm 17-10, nhật báo Bild đưa tin.

Trước đó, BASF cho biết chỉ có vài công nhân bị thương và mất tích sau vụ nổ ở khu vực bến cảng phía bắc thuộc khu công nghiệp hóa chất. “Có vài người bị thương. Một số người khác bị mất tích”, BASF cho biết trong một tuyên bố.

No nha may hoa chat o Duc, 2 nguoi thiet mang - Anh 1

Vụ nổ xảy ra vào lúc khoảng 16 giờ 30’ (Hà Nội) chiều và gây ra hỏa hoạn làm hư một đường ống. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy cả một quả cầu lửa cùng khói đen đặc bốc lên trời cuồn cuộn từ mặt đất.

“Cơ quan tình trạng khẩn cấp trong khu vực đang có mặt tại hiện trường để ngăn lửa lan sang những phần khác thuộc nhà máy”, chính quyền TP Ludwigshafen cho hay.

No nha may hoa chat o Duc, 2 nguoi thiet mang - Anh 2

Doanh nghiệp cảnh báo người dân ở Ludwigshenfen cũng như gần Mannheim nên ở trong nhà và đóng chặt mọi cánh cửa. Các nhà chức trách địa phương cũng ra lệnh cho hệ thống nhà trẻ và trường họp đóng cửa.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác gây ra vụ nổ. Các cơ quan hữu quan đã được thông báo để thực hiện công tác khắc phục hậu quả”, BASF cho biết.

BASF là một tập đoàn hóa chất lớn nhất thế giói, sử dụng hơn 110.000 công nhân trên khắp thế giới và đạt doanh thu 70 tỷ Euro vào năm ngoái.

Hoa Quỳnh

(Theo Blid)