Báo Hải quan số 132 (2374) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Nhung tin, bai hap dan tren Bao Hai quan so 132 phat hanh ngay 3-11 - Anh 1

Quốc hội thảo luận về tái cơ cấu kinh tế

Ngày 2-11, trong chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu thảo luận tại hội trường kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2016, Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2017; Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

Bộ trưởng Bộ Tài chính chia sẻ về nợ công và phân bổ ngân sách

Những con số cập nhật mới nhất và sự chia sẻ thẳng thắn của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại nghị trường Quốc hội đã cho thấy một bức tranh tổng thể về nợ công. Việc phân bổ ngân sách ra sao để tạo sự đồng đều giữa các địa phương cũng được người đứng đầu ngành Tài chính đề cập tới.

Hải quan Hà Nội: Chống thất thu-giải pháp mũi nhọn để thu đạt 19.100 tỷ đồng

Để góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN năm 2016, trong những tháng cuối năm, Tổng cục Hải quan đã giao chỉ tiêu tối thiểu Cục Hải quan Hà Nội phải đạt được là 19.100 tỷ đồng. Chỉ tiêu này đã tăng 900 tỷ đồng so với dự toán đầu năm. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn trong bối cảnh hoạt động XNK trên địa bàn không có nhiều biến động để tăng thu. Do đó, để hoàn thành nhiệm vụ này, Cục Hải quan Hà Nội đang tập trung giải pháp chống thất thu NSNN.

Cuộc chiến ma túy nơi vùng biên “nóng”

Hồng phiến, heroin… vẫn nóng bỏng ở biên giới Việt-Lào, nơi tiếp giáp với các tỉnh: Điện Biên, Sơn La. Để xóa sổ các đường dây, chặt đứt đường đi của ma túy, các lực lượng: Hải quan, Công an, Biên phòng dày công lập kế hoạch phá án.

Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở bảo dưỡng phương tiện cơ giới đường bộ: Không dễ thực hiện?

Mặc dù hiện tại, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) mới đang trong quá trình hoàn thiện Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, song không ít DN ô tô, nhất là quy mô vừa và nhỏ đã lo về lâu dài đây có thể trở thành “rào cản” khiến các DN khó khăn trong NK.

Hải quan luôn chủ động ngăn chặn gian lận qua giá đối với ô tô NK dạng quà biếu, tặng

Trước thông tin xuất hiện gần đây xung quanh việc ô tô NK theo loại hình quà biếu, tặng có trị giá khai báo thấp, Tổng cục Hải quan khẳng định, qua công tác giám sát hải quan, cơ quan Hải quan đã chủ động triển khai các giải pháp ngăn chặn, qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp gian lận trong việc khai báo trị giá hải quan, truy thu về cho ngân sách hàng chục tỷ đồng.

“Thở phào" với chính sách tỷ giá

Thị trường trong nước và thế giới vào cuối năm thường có nhiều biến động, lại vào mùa vụ thanh toán nên nhu cầu giao dịch ngoại tệ lớn. Đây cũng là “dịp” thuận lợi để tỷ giá có những biến động tăng lên, có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp trần tình nỗi khổ mang tên... “an toàn thực phẩm”

Chuyên sản xuất mặt hàng nông sản chế biến XK sang thị trường Liên bang Nga, nhưng để XK được lô hàng hoàn chỉnh cho đối tác thuận lợi, Công ty CP Chế biến nông sản Việt Xanh (gọi tắt là Công ty Việt Xanh), có trụ sở tại Ninh Bình, phải “đau đầu”, mất thời gian, chi phí do các thủ tục kiểm tra chuyên ngành.

Đề thi trắc nghiệm kỳ thi quốc gia 2017: Vì sao đáp án chỉ có 4 phương án?

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục- Đào tạo) cho biết, đề thi trắc nghiệm mà để 3 đáp án khi thí sinh lựa chọn sẽ không đảm bảo yêu cầu mà để 5 đáp án vô cùng khó khăn, công sức làm đề sẽ tăng lên gấp nhiều lần, do đó, Bộ Giáo dục- Đào tạo quyết định để 4 đáp án trong đề thi trắc nghiệm.

Những lý do đẩy Venezuela đến bờ vực sụp đổ

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS