Một số thực phẩm kết hợp với trứng sẽ tạo ra những độc tố gây hại cho sức khỏe người dùng.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 1

Trứng là thực phẩm tốt cho sức khỏe và phố biến nhưng khi kết hợp với 1 số loại thức phẩm dưới đây sẽ tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe. Người bị sốt, mới ốm dậy không nên ăn trứng trần, trứng chưa chín.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 2

Nước chè: Axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic. Chất này sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây chính là lý do bạn có thể bị táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 3

Tỏi: Khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 4

Sữa: Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin. Khi ăn 2 thức phẩm này cùng lúc sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 5

Óc heo: Dùng chung trứng với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 6

Thịt ngỗng

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 7

Thị thỏ: Theo Đông y, thịt ngỗng, thịt thỏ có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này nên nếu kết hợp những thực phẩm này lại với nhau sẽ dẫn tới một số chất có hoạt tính sinh học, gây phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 8

Đường: Nhiều người khi chế biến món thịt kho trứng có thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu cho món ăn thêm đẹp. Nhưng điều này là sai lầm bởi vì protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

Nhung thuc pham tuyet doi khong an voi trung - Anh 9

Quả hồng: Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.