Van Persie, Robben hay Van Nistelrooy đã đưa bóng đá Hà Lan lên tầm cao của thế giới và sau họ, những lứa đàn em cũng không kém phần xuất sắc.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 1

Tonny Vilhena là một tài năng mà bóng đá Hà Lan đã sản sinh ra trong thời gian qua. Tiền vệ công 21 tuổi của Feyenoord này có những chỉ sổ khá xuất sắc khi chiếm tới 73% số lần tranh chấp thành công trong 11 trận đấu của mùa giải này.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 2

Terence Kongolo là cầu thủ khá đa năng của Hà Lan khi anh có thể chơi cả trung vệ và hậu vệ trái. Anh là cầu thủ đã trải qua chuỗi 22 trận bất bại trong màu áo của Feyenoord.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 3

Rick Karsdorp mặc dù là hậu vệ phải nhưng lại là người kiến tạo khá tuyệt vời khi có 22 lần kiến tạo cho đồng đội trong 11 trận qua tại giải VĐQG Hà Lan.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 4

Trung bình Hendrix có 2,08 số pha ngăn cản thành công cùng 44,2 đường chuyền, lần lượt đứng thứ 5 và 6 cho mỗi thống kê. Thật ấn tượng khi Hendrix chỉ mới 21 tuổi.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 5

Jairo Riedewald là thế hệ tương lai của bóng đá Hà Lan ở vị trí trung vệ. Trong 8 trận đấu, anh có đến 30 lần ngăn chặn thành công các tình huống lên bóng của đối phương. Lần cuối được gọi vào tuyển là tháng 9 năm 2016 trong trận gặp Hy Lạp.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 6

Kenny Tete phải ngồi dự bị từ tháng 8 nhưng anh đã có 83 số lần tắc bóng và 63 lần ngăn chặn các tình huống tấn công của đối thủ trong 21 trận thi đấu.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 7

Mặc dù phải thi đấu vị trí thường xuyên phải va chạm với cầu thủ đối phương, tuy nhiên Willems chưa hề phải nhận bất cứ thẻ phạt nào bởi anh sở hữu lối chơi thông minh và tinh quái.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 8

Anwar El Ghazi là cầu thủ có số lần đi bóng thành công mỗi trận nhiều nhất tại Eredivisie. Anh đã có 2 lần kiến tạo trong 7 trận đã thi đấu.

Nhung ruong cot trong tuong lai cua bong da Ha Lan - Anh 9

Richedly Bazoer đã chơi 235 phút trong mùa giải này, nhưng anh cũng đứng thứ 9 về số đường chuyền thành công. Rất nhiều CLB lớn ở châu Âu như Chelsea, Man City, Arsenal đang theo đuổi cầu thủ Ajax này.