Ở các nước phát triển, những công việc liên quan đến trẻ em đều là những nghề hái ra tiền với mức thù lao rất cao.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 1

Một nghề hái ra tiền đó là trông trẻ tại gia. Tùy vào luật pháp mỗi quốc gia mà số lượng trẻ bạn có thể trông có thể dao động từ 4 đến 9 em. Thu nhập trung bình của nghề này tại Mỹ vào khoảng 40.000 USD một năm.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 2

Nếu bạn thích công việc liên quan đến trẻ em mà lại không có mặt bằng để giữ trẻ tại gia thì việc làm giáo viên tại những trường mầm non cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Công việc này tại Mỹ có mức lương trung bình 50.000 USD mỗi năm chưa kể làm thêm giờ.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 3

Vừa thích làm việc với trẻ em vừa yêu thích các hoạt động ngoài trời? Hướng dẫn viên dã ngoại bán thời gian sẽ là một nghề rất thích hợp cho bạn. Việc hướng dẫn các em nhỏ cách khám phá thế giới tự nhiên vào các ngày cuối tuần và thu về khoảng 30.000 USD mỗi năm chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 4

Giáo viên tiểu học được coi là một nghề cực kỳ cao quý ở những nước phát triển. Ở Mỹ, mức lương trung bình năm của giáo viên tiểu học khoảng 55.000 đến 70.000 USD tùy từng bang.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 5

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em là những bác sĩ sử dụng các phương pháp đo đạc xét nghiệm của ngành y để từ đó xây dựng nên thực đơn bổ dưỡng và tốt nhất cho từng bé. Ở Mỹ, nghề này có thu nhập khoảng 50.000 USD một năm.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 6

Các chuyên gia tư vấn tâm lý cho trẻ em với công việc lắng nghe, trò chuyện với trẻ và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho cha mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho con có mức lương khoảng 64.000 USD một năm.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 7

Bác sĩ khoa nhi là một công việc rất nặng nhọc nhưng cũng rất thú vị khi được tiếp xúc với rất nhiều em nhỏ. Công việc ý nghĩa này được trả mức lương hơn 70.000 USD một năm chưa kể làm thêm giờ.

Nhung nghe hai ra tien lien quan den tre em - Anh 8

Giáo viên dạy nhạc tại gia. Công việc khá đơn giản và thú vị khi vừa được tiếp xúc với trẻ em vừa được làm việc với âm nhạc có thu nhập khoảng 40 USD mỗi giờ. Nếu một ngày làm đủ 8 tiếng, bạn sẽ có mức thu nhập rất khủng, khoảng hơn 80.000 USD mỗi năm.