Bạn có thể nấu được rất nhiều món ngon từ bí đỏ vì không thể bỏ sót một phần nào từ loại cây này.

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 1

Rau bí xào tỏi là món ngon từ bí đỏ đơn giản và phổ biến nhất. Tuy thời gian sơ chế hơi lâu vì phải tước rau nhưng đổi lại bạn sẽ có môt món ăn đẳng cấp nhà hàng nếu xào và giữ được độ xanh của rau. (Ảnh: phunutoday)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 2

Ngoài xào, rau bí còn có thể dùng để nấu canh. Canh rau bí nấu giò sống là món ăn được nhiều người yêu thích trong ngày hè. (Ảnh: phunutoday)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 3

Bạn đã từng nấu canh hến chua hay nấu mồng tơi nhưng bạn đã thử canh hến nấu rau bí? Đây cũng là món ăn ngon và chế biến đơn giản. (Ảnh: phunutoday)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 4

Quả bí ngô cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn, trong đó có món chè bí đỏ đậu xanh. Độ mềm của bí, dẻo của gạo, giòn thơm của mộc nhĩ cùng vị ngọt mát của đường khiến món chè này trở thành một món tráng miệng tuyệt ngon cho cả nhà. (Ảnh: Afamily.vn)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 5

Súp bí đỏ rất tốt cho trẻ em. Không những thế, người lớn cũng rất thích món ăn này.(Ảnh: Món ngon Việt)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 6

Bí đỏ xào thịt gà cũng là món ăn rất tốt cho sức khỏe của trẻ em và người già. (Ảnh: Món ngon Việt)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 7

Cơm rang tôm, bí ngô là món ăn tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Vị ngọt của bí đỏ sẽ khiến món ăn có vị rất ngon lại nhiều dưỡng chất. (Ảnh: Afamily)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 8

Món bông bí nhồi thịt khiến nhiều người phương Tây bất ngờ vì không nghĩ đây là món ăn tận dụng hoa của một loại cây này lại ngon đến thế.

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 9

Bông bí còn có thể dùng thay rau trong các món canh hoặc lẩu.

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 10

Bánh bao cuộn bông bí là một món ăn mừng năm mới của người Trung Quốc. Đây là loại bánh bao không có nhân có màu sắc tươi rói như hoa mùa xuân mà chỉ gồm hai nguyên liệu chính là bột và bông bí. (Ảnh: Huangkitchen)

Nhung mon ngon kho cuong tu rau qua ho nha bi - Anh 11

Bạn có đang bỏ sót phần nào của cây bí? Đó chính là hạt bí. Cách tận dụng hạt bí truyền thống là rang hoặc nướng. Nhưng bạn còn có thể biến hạt bí thành món đồ ăn vặt ngon miệng bằng cách làm hạt bí ngào đường như thế này.