Các món mỳ Nhật Bản nổi tiếng về sự đa dạng, vừa thơm ngon lại được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 1

Một trong những món mỳ Nhật Bản nổi tiếng thế giới là Udon. Mỳ Udon được làm từ bột mỳ, muối và nước. Sợi mỳ dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của từng người. Ngoài ra, người Nhật còn dựa vào thời tiết nóng hay lạnh để điều chỉnh độ dày của sợi mỳ.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 2

Sợi mỳ dai, mềm kết hợp cùng nước dùng có vị mặn nhẹ, ngọt thanh tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn. Mỳ Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm trứng chiên, tôm chiên và các loại rau.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 3

Ramen chính là món mỳ quốc hồn, quốc túy của đất nước Nhật Bản. Mỳ Ramen có màu vàng tươi, sợi nhỏ, được chế biến từ bột lúa mỳ, muối, nước và nước tro tàu.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 4

Nước súp mỳ có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Nguyên liệu để nấu nước dùng khá phong phú như xương gà, sườn heo, tảo bẹ, cá mòi...Tương miso là một gia vị đặc biệt quan trọng đi kèm nước dùng mỳ.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 5

Mỳ lạnh Somen là món ăn mùa hè được ưa chuộng tại Nhật Bản. Đây cũng là món ăn truyền thống, là niềm tự hào của người Nhật. Sợi mỳ Somen được làm từ bột mỳ và có đường kính nhỏ hơn 1,3 mm.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 6

Ăn kèm nước chấm tsuyu là nét đặc trưng nhất của món ăn. Nước chấm tsuyu là sự kết hợp của nước sốt katsuobushi từ cá ngừ khô, nước lạnh, vừng, gừng và hành thái nhỏ.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 7

Bạn có thể thưởng thức món mỳ lạnh Somen cùng tôm, trứng và nhiều loại rau khác nhau.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 8

Người Nhật ăn mỳ Soba vào những ngày cuối năm để tiễn năm cũ, chào đón một năm mới nhiều may mắn. Sợ mỳ Soba được làm từ kiều mạch, nên rất giòn và dễ gãy.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 9

Theo cách ăn truyền thống, mỳ Soba có hai hình thức lựa chọn: một là mỳ rửa qua nước lạnh, đặt lên nan tre, thưởng thức cùng nước chấm.

Nhung mon my Nhat Ban tuyet ngon nen thu - Anh 10

Hai là mỳ đặt trong tô lớn và đổ nước dùng lên trên.