Sự góp mặt của những món ăn Singapore không chỉ khiến giới trẻ Việt phát cuồng mà còn là cách để khám phá văn hóa của quốc đảo sư tử.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 1

Mì bay là một trong những món ăn Singapore đang gây sốt trong giới trẻ ở TP HCM và Hà Nội. Những sợi mì vắt qua đôi đũa tre treo lơ lửng khiến thực khách vô cùng thích thú. Ảnh: Youtube.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 2

Nguyên liệu chính là những sợi mì tươi Nhật Bản, được chế biến cùng với một số gia vị như sốt chua cay, phô mai. Ảnh: Diadiemanuong.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 3

Có mặt tại Việt Nam, mì bay Singapore được biến tấu dưới nhiều hình thức khác nhau như mì bay gà cay da giòn, mì bay đùi gà sốt mắm tỏi, mì bay trái cây...Ảnh: Zing.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 4

Cũng giống như mì bay, bánh sừng trâu trứng muối kiểu Singapore đang trở thành món ăn ưa thích tại TP HCM. Ảnh: Tieudung24.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 5

Những chiếc bánh cỡ lòng bàn tay, có nhân trứng muối lỏng được lấy ra từ lò và cho ngay vào hộp khi khách mua. Ảnh: Foody.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 6

Vỏ bánh giòn nhưng bên trong vẫn có độ mềm dẻo. Lớp nhân trứng muối mặn, béo ngậy hòa quyện khiến thực khách vô cùng thích thú. Ảnh: Foody.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 7

Chè Singapore là một trong loại chè ngoại nhập phổ biến nhất ở Việt Nam. Chè Singapore được giới trẻ yêu thích từ những năm 2000. Ảnh: Foodclick.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 8

Giới trẻ Hà Nội gọi món chè Singapore với cái tên đáng yêu chè "bobochacha". Bobochacha có ba loại cơ bản: đen, trắng và hoa quả. Ảnh: 7monngonmoingay.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 9

Chè bobochacha đen được nấu từ hạt gạo nếp cẩm, có độ sánh, dẻo và thơm đặc trưng của gạo. Chè bobochacha trắng là sự kết hợp của sắn, khoai lang và thạch trên nền nước cốt dừa loãng. Ảnh: Toimuonden.

Nhung mon an Singapore dang gay sot tai Viet Nam - Anh 10

Cơm niêu Singapore thu hút giới trẻ Việt bởi lớp cơm cháy vàng, giòn rụm, ăn kèm với nước sốt nóng đậm đà. Khi ăn, thực khách phải trộn thật đều. Ảnh: Vivuhanoi.