(Kienthuc.net.vn) - Những sinh vật này tuy nhỏ bé, nhưng lại có tốc độ sinh sản nhanh đến mức khủng khiếp.

Trai ngựa vằn. Loài trai ngựa vằn bé nhỏ có tốc độ sinh sản khủng khiếp, mỗi cá thể có thể đẻ đến hàng triệu trứng một năm. Loài này vắt cạn chất dinh dưỡng và các vi sinh vật trong nước, gây thiệt hại nghiêm trọng với rất nhiều loài.

Cá đuối gai độc mũi bò. Loài cá này phát triển bùng nổ trên khắp các bờ biển của châu Mỹ. Với số lượng khổng lồ, chúng càn quét trai, sò, hàu… ở những nơi chúng đi qua. Do số lượng tăng trưởng quá nhanh, các quan chức Mỹ từng phải đưa ra kế sách để ngăn chặn sự bùng nổ của nó.

Mối Formosan có sức phá hoại rất lớn. Có hàng triệu con mối Formosan cư trú trong 1 chiếc tổ, một năm chúng có thể ăn đến 450 kg gỗ. Chúng có thể cắn xuyên qua bê tông và nhựa.

Sâu róm sồi có đến 63.000 sợi lông chứa độc tố. Loài này đang phát triển và lây lan nhanh chóng mặt. Chúng cũng miễn nhiễm với nhiều loại thuốc trừ sâu phổ biến.

Bọ xít. Số lượng bọ xít ra tăng rất nhanh ở các nước châu Mỹ, gây ra rất nhiều thiệt hại nghiêm trọng như phá hoại mùa màng, vườn trái cây.

Ngỗng Canada từng bị coi là tuyệt chủng vào những năm 1960, sau nhiều nỗ lực nhân giống và chăm sóc, nay loài này đã phát triển với số lượng lên đến hàng triệu con. Với số lượng quá đông, loài này khiến những loài chim khác không thể xâm nhập lãnh thổ và bị lỡ cơ hội sinh sản, tác động đến ngành hàng không do ngỗng bay mắc vào động cơ máy bay.

Rắn cây nâu hoang dã là nỗi ám ảnh kinh hoàng cho các cư dân đảo Guam. Chúng sinh sôi nảy nở nhanh và có đến hàng triệu con trên đảo Guam. Chính phủ Mỹ từng phải đưa ra nhiều kế hoạch để tiêu diệt lũ rắn cây này.

Cua đỏ đảo Christmas là loài đặc hữu tại đảo Christmas và quần đảo Cocos tại Ấn Độ Dương. Sinh sống trong một khoảng không gian nhỏ hẹp, nhưng ước tính có đến 43.7 triệu con cua đỏ trưởng thành tính riêng tại đảo Christmas, và cứ sau mỗi mùa sinh sản, số lượng cua đỏ lại tăng lên nhanh chóng.