Để có một không gian đầm ấm, hợp phong thủy, bạn cần lưu ý đến một vài điều kiêng kỵ phòng ăn dưới đây.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 1

Theo nghiên cứu phong thủy trên trang Fengshui, một điều kiêng kỵ phong thủy phòng ăn cần đặc biệt lưu ý là tránh để đèn chiếu thẳng xuống bàn ăn. Ảnh: Furniture From Home.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 2

Ánh sáng chiếu thẳng từ trên cao xuống khu vực bàn ăn gây ảnh hưởng đến khẩu vị và trạng thái tinh thần của các thành viên trong gia đình. Ảnh: Photobucket.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 3

Tuyệt đối không kê bàn ăn đối diện cửa nhà vệ sinh vì nó dễ làm mất cảm giác ngon miệng. Ảnh: Ikea.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 4

Một chiếc đồng hồ lớn trong phòng ăn cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi nó có thể gây tâm lý vội vàng trong khi ăn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Ảnh: AliExpress.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 5

Tuyệt đối không sử dụng bàn ăn có hình dạng bất thường như kim cương hay lục giác. Góc cạnh nhọn có sức sát thương mạnh, gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Freshome.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 6

Mặc dù đá và kính là hai loại chất liệu có tính thẩm mỹ nhưng lại không phù hợp để đặt trong phòng ăn. Đá và kính gây cảm giác "lạnh". Ảnh: Huz.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 7

Nếu sử dụng làm bàn ăn sẽ nhanh chóng hấp thu năng lượng cơ thể người sau bữa ăn, gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ảnh: Home Decorating Ideas.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 8

Ngoài ra cũng không nên đặt bàn ăn đối diện cửa ra vào. Như thế, những luồng không khí bẩn từ bên ngoài sẽ xông thẳng vào nhà. Hơn nữa, người bên ngoài nhìn vào sẽ khiến tâm trạng khi ăn không thoải mái. Ảnh: Pinterest.

Nhung kieng ky phong thuy phong an nhat dinh phai tranh - Anh 9

Bàn ăn không nên kê sát vào góc tường, nên kê cách tường một khoảng để người ăn cảm thấy thoải mái. Ảnh: Pinterest. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).