Cùng nhìn lại hành trình 25 năm của Lưu Đan từ 1 cô bé vùng Cáp Nhĩ Tân ngây thơ, cho đến khi trở thành 1 giai nhân tuyệt sắc. Ít ai biết rằng, Chương Tử Di là 1 trong những người bạn thân của nàng "Hàm Hương".

Nữ diễn viên Lưu Đan đã qua đời hơn 13 năm, nhưng cho đến giờ hình ảnh và những câu chuyện về cô vẫn mãi mãi thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và giới truyền thông. Với nhiều người, những kỷ niệm đó của Lưu Đan giờ đây là sợi dây nối ký ức của họ và người đẹp màn ảnh một thời. Khán giả chưa bao giờ quên đi một nàng Hàm Hương xinh đẹp như tranh của Hoàn Châu Cách Cách.

Cùng nhìn lại những bức hình hiếm hoi ghi lại quá trình trưởng thành của nàng "Hương Phi":

Sinh ra năm 1975 tại Cáp Nhi Tân, cô là con gái út cưng của gia đình. Anh trai cô là một phóng viên của tờ Thanh Niên. Lưu Đan đam mê nghệ thuật từ nhỏ, năm 10 tuổi, cô thi vào Học viện Nghệ thuật Lạc Dương. Ít người biết được rằng, tất cả những màn múa của Lưu Đan trong Hoàn Châu Cách Cách đều do chính cô đảm nhận, không cần thế thân.

Lưu Đan khi còn thơ bé đã có gương mặt tròn trịa dễ thương

Cô sớm bộc lộ tài năng từ khi còn bé

Gương mặt đẹp thánh thiện nên dù ăn mặc đơn giản, Lưu Đan vẫn rất đẹp

Vẻ đẹp sống động của cô gái tuổi đôi mươi Lưu Đan

Đến tuổi trưởng thành, Lưu Đan đã sớm trở thành cô gái xinh đẹp với gương mặt tròn đầy phúc hậu và đôi mắt to tròn. Khi còn đi học, cô đã là Hoa khôi của trường và được nhiều người theo đuổi. Bạn bè trong trường cho biết, Lưu Đan có gương mặt trong sáng và cá tính sống động.

Vẻ đẹp như trăng rằm của Lưu Đan

Lưu Đan cá tính trẻ trung, sống động

Cô là người rất năng nổ, nhiệt tình và được bạn bè quý mến bởi đức tính lạc quan

Ngay cả trong giai đoạn đóng Hoàn Châu Cách Cách, nhiều người trong đoàn cũng ngạc nhiên mỗi khi tụ tập sau cảnh quay với Lưu Đan. Cô thường là “chủ xị” trong các chầu karaoke.

Khoảnh khắc hưng phấn cùng đoàn làm phim

Những hình ảnh Lưu Đan trên sóng truyền hình sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách

Nhờ bộ phim này, cô trở thành gương mặt quen thuộc trên các báo

Lưu Đan rất có duyên với chữ "Hương" khi nhận nhiều nhân vật đều có tên Hương, và cô cũng có sở thích sưu tầm nước hoa

Lưu Đan bên đại gia đình Hoàn Châu Cách Cách

Trước khi qua đời cô cũng đã từng xuất hiện trên màn ảnh với những vai diễn đáng nhớ trong Tể tướng Lưu Gù, Hoàn Châu Cách Cách, Tây Du Ký và Khách sạn tình nhân.

Lưu Đan vai Long Hải công chúa trong Tây Du Ký

Hình ảnh Lưu Đan trong "Tể tướng Lưu Gù", cô chỉ đảm nhận vai phụ trong phim này

Hình ảnh được chụp vào cuối năm 1999, một trong những hình ảnh cuối của Lưu Đan trước khi cô gặp tai nạn và qua đời vào năm 2000

Không nhiều người biết rằng, khi tai nạn xảy ra vào năm 2000, Lưu Đan vì ngồi ở băng ghế sau bị hất văng ra xe và bị kính đâm vào mặt đến mức bị biến dạng, dập nát. Khi đưa cô vào viện, ngay cả người thân cũng không thể nhận ra Lưu Đan. Các y tá và bác sĩ có mặt đến hơn 100 người, ai cũng xót xa cho số phận của nữ diễn viên hồng nhan mà bạc phận. Trong lễ tang của cô trước khi hỏa thiêu, Lưu Đan đã được trang điểm lại rất nhiều lần, chỉ bởi, gương mặt của cô bị tàn phá quá nặng.

Nhiều người tin vào mê tín đã cho rằng, sự ra đi của Lưu Đan thực ra đã có điềm báo trước. Lúc sinh thời, Lưu Đan thường tặng ảnh cho những người cô quý. Tặng ảnh là một thói quen thường mang đến điềm gở.

Sau tang lễ, thi thể đã được hỏa thiêu. Cha của Lưu Đan, một cán bộ ngành công an đã khóc khi cầm tro cốt của con gái

Anh trai của Lưu Đan, một nhà báo trầm lặng trước di ảnh em. Hình ảnh đẹp nhất của Lưu Đan khi trở thành Hàm Hương được chọn là di ảnh của cô

Người đẹp đã trở về với cát bụi, mẹ Lưu Đan khóc nức bên tro cốt của con gái

Tang lễ Lưu Đan được tổ chức tại Bắc Kinh. Đến dự lễ tang có Trương Thiết Lâm, Phạm Băng Băng, Chu Minh Vũ... Tất cả đều đau lòng vì sự ra đi quá sớm của cô. Lưu Đan sinh ra ở Cáp Nhĩ Tân nhưng cô luôn yêu Bắc Kinh. Vì lý do đó, gia đình đã chôn hài cốt của cô tại Bắc Kinh

Chương Tử Di, người bạn thân của Lưu Đan đẫm lệ trong ngày tang lễ