Nhiếp ảnh gia riêng chuyên chụp mọi khoảnh khắc cuộc sống của ông Obama đã chia sẻ những tấm ảnh độc đáo thú vị nhất suốt 2 nhiệm kỳ Tổng thống của nhà lãnh đạo

Ông Barack Obama trở thành Tổng thống thứ 44 của Mỹ vào ngày 20/1/2009. Phu nhân Michel Obama đang giữ cuốn Kinh Thánh cùng ông tuyên thệ khi nhậm chức cùng sự chứng kiến và của gần 1,5 triệu công dân Mỹ. Thế giới ghi nhận ông là Tổng thống gốc Phi đầu tiên của nước Mỹ.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 1

Khoảnh khắc thân mật đáng yêu của vợ chồng Tổng thống Obama khi ông cởi chiếc áo khoác tuxedo choàng lên người vợ. Các nhân viên đã bối rối, tế nhị tránh không nhìn họ.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 2

Tổng thống Obama đeo kính 3D thưởng thức chương trình Super Bowl (Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ) tại Nhà Trắng cùng mọi người.

Ông Obama trao đổi cùng các trợ lý làm việc tại văn phòng.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 3

Ông Obama nhận được những tràng pháo tay trong lần giải quyết phiên họp đầu tiên với Quốc hội, ông tập trung vào 3 vấn đề trong chính sách của mình là năng lượng, y tế và giáo dục.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 4

Tổng thống Obama trở về nhà sau một ngày làm việc ở phòng Bầu Dục.

Ông Obama tận hưởng khoảng khắc thư giãn thưởng thức âm nhạc hàng tuần tại căn phòng quen thuộc ở Nhà Trắng.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 5

Tổng thống Obama tham quan kim tự tháp ở Ai Cập. Ông cam kết trong bài phát biểu sẽ tìm kiếm một sự khởi đầu mới giữa nước Mỹ và người Hồi giáo khắp thế giới.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 6

Cô con gái Sasha Obama trốn sau chiếc ghế sofa trong phòng Bầu Dục nhìn trộm cha mình làm việc.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 7

Tổng thống Obama phát biểu trước khi trao kỷ niệm chương cho lực lượng đặc biệt Mỹ: "Với tất cả đặc quyền trong vai trò Tổng thống, tôi không thể diễn tả hết niềm vinh dự nào hơn trong việc được làm người chỉ huy của các bạn".

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 8

Trong chuyến thăm lực lượng không quân Mỹ, ông Obama đứng chào trang nghiêm trước linh cữu của 18 lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Afghanistan năm 2009 được đưa lên máy bay trở về nước.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 9

Cử chỉ thân thiện chào và kích lệ của ông Obama với những nhân viên giám sát làm việc trong văn phòng.

Năm 2009, ông Obama được trao giải Nobel Hòa bình chỉ chưa đầy 9 tháng sau khi nhậm chức. Ủy ban Nobel Na Uy cho biết lý do ông Obama đoạt giải là “vì những nỗ lực phi thường của ông ấy nhằm tăng cường sức mạnh ngoại giao quốc tế và sự hợp tác giữa các dân tộc”.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 10

Tổng thống Obama chơi đùa cùng hai cô con gái bên ngoài vườn hồng trong Nhà Trắng giữa trời bão tuyết.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 11

Tổng thống Obama trong lễ ký Đạo luật Y tế năm 2010 cho phép bảo hiểm cho khoảng 32 triệu người không được bảo hiểm hoặc gặp trở ngại về thủ tục bảo hiểm. Đây là sự kiện được đánh giá mang ý nghĩa lịch sử, thay đổi ngành y tế Mỹ trong suốt 40 năm khi suốt 16 đời Tổng thống trước đó chưa ai thành công.

Tổng thống Obama phát biểu trên sân khấu giữa trời mưa. Ông ấy đã lên để xin lỗi người dân rằng vốn đã chuẩn bị cho một bài phát biểu nhưng quyết định hủy vào phút chót do thông tin cần được giữ bí mật vì sự an toàn của tất cả mọi người. Sau đó ông Obama đã ra lệnh đưa những chiếc xe bus đến đón mọi người có mặt trở về nhà. Nhà lãnh đạo liên tục xin lỗi vì không thể nói với toàn thể mọi người.

Ông Obama đặt chân mình lên chiếc cân để trêu ghẹo một trợ lý đang đo cân nặng của mình.

Nhung hinh anh an tuong nhat cua Tong thong Obama - Anh 12

Tổng thống Obama chơi bóng rổ trước khi có bài phát biểu tại trường đại học Cleveland.

Tổng thống Obama chào hỏi lực lượng quân đội Mỹ sau khi kết thúc một nhiệm vụ tại Afghanistan năm 2010.

Phương Hà

Ảnh: CNN