Bằng cách sử dụng một chút sáng tạo và trí tưởng tượng, bạn có thể thiết kế nhà bếp nhỏ trông rộng rãi hơn mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 1

Nếu bạn đang sở hữu một nhà bếp nhỏ hẹp thì việc thiết kế căn bếp theo không gian mở chính là giải pháp tuyệt vời nhất. Hãy dỡ bỏ xuống những bức tường ngăn cách chỉ làm không gian của bạn thêm chật chội thay vào đó là một không gian thông thoáng. Ảnh: Topinspirations.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 2

Bạn nên đặc biệt chú ý đến việc tạo sự đồng bộ giữa các căn phòng qua màu sơn hay nội thất. Việc đồng bộ này sẽ giúp tạo sự liền mạch khiến không gian phòng bếp của bạn có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Tiêu biển như căn phòng toàn màu trắng sẽ giúp bạn cảm thấy không gian thật rộng rãi và thoáng đãng. Ảnh: Topinspirations.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 3

Dùng giá treo đồ: Những chiếc giá treo đồ sẽ là lựa chọn thông minh thay vì sử dụng những tủ đựng đồ truyền thống. Chiếc giá treo đồ đem lại một cái nhìn thoáng hơn và bớt đi vẻ nặng nề thường thấy khi sử dụng tủ. Đặc biệt, những chiếc giá treo đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ so với việc lựa chọn một chiếc tủ. Ảnh: Internet.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 4

Tủ hẹp: Việc sử dụng các tủ đựng đồ hẹp giúp bạn tiết kiệm không gian cho phòng bếp nhỏ hẹp. Hãy thiết kế phòng bếp với những chiếc tủ hẹp, vừa đủ để bạn có thể nhét hết tất cả các loại chai cao như dầu ăn, nước mắm, dấm… Ảnh: Topinspirations.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 5

Bạn hoàn toàn có thể gói gọn chúng trong một chiếc tủ loại nhỏ hẹp được thiết kế phù hợp thay vì để chúng chiếm một diện tích lớn trên bàn bếp. Ảnh: Internet.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 6

Hốc tường: Hốc tường có thể giữ một tính năng tuyệt vời trong một phòng bếp nhỏ nhắn. Bạn có thể tận dụng hốc tường như một khu lưu trữ đồ khô hoặc thiết kế thêm giá treo đồ. Ảnh: Internet.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 7

Kệ tường: Cũng giống như việc sử dụng giá treo thay cho những chiếc tủ đựng, việc thay thế bằng những kệ là cách làm thông minh khiến phòng bếp nhỏ nhắn trông thông thoáng hơn. Những chiếc kệ xếp chồng lên trên tường đều đang được bạn tận dụng một cách triệt để. Ảnh: Internet.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 8

Tủ cong: Những chiếc tủ cong bên dưới bàn bếp hay đảo giữa bếp không chỉ mang đến kiểu dáng uyển chuyển mà còn tạo cảm giác các bố trí chuyển đổi giữa nhà bếp và khu vực sinh hoạt hài hòa, tự nhiên hơn rất nhiều. Ảnh: Internet.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 9

Ánh sáng: Ánh sáng của căn bếp phải dung hòa với trần nhà và các bức tường, tốt nhất nên chọn gam màu sắc nhạt dần. Ánh sáng trắng sẽ khiến không gian bếp sáng sủa và có cảm giác bớt chật chội hơn. Ảnh: Topinspirations.

Nhung goi y thiet ke noi that cho gian bep nho hep - Anh 10

Màu sắc: Những gam màu tối sẽ làm nhà bếp của bạn nhỏ càng thêm nhỏ, không những thế còn có vẻ ẩm thấp và chật hẹp hơn. Hai gam màu được xem là giải pháp tối ưu cho gian bếp nhỏ chính là màu nude và màu trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc trong nội thất nhà bếp. Ảnh: Internet.