Dù ít xuất hiện trước truyền thông, Barron Trump – con trai út của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump - nhận được sự quan tâm từ dư luận nhiều nhất trong số các anh chị em.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 1

Barron Trump, tên đầy đủ là Barron William Trump, sinh ngày 20/3/2006. Barron là con trai út và cũng là người con chung duy nhất của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và người vợ hiện tại, bà Melania.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 2

Trong số 5 người con, Barron giống Donald Trump nhất từ ngoại hình lẫn tính cách, theo nhận định của bà Melania. Cũng vì lý do đó, cậu bé thường được gọi với biệt danh “Donald nhỏ”.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 3

Bà Melania cho biết, do bận rộn công việc, Trump không có nhiều thời gian cho con út. Tuy nhiên, ông vẫn là một người cha yêu thương con hết mực. Khi có thời gian, Trump dẫn Barron đi ăn tối hoặc chơi golf. Một bức ảnh chụp trong phòng chờ ngày 8/11 cho thấy, Trump cẩn thận thắt cà vạt cho quý tử.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 4

Barron thích chơi thể thao, đặc biệt là bóng rổ, tennis và golf. Cậu bé cũng thích lắp ráp mô hình tòa nhà.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 5

Barron được toàn quyền sử dụng một tầng riêng trong căn hộ thông tầng của gia đình ở Trump Tower. Bà Trump cho phép con trai thoải mái vẽ lên tường để phát triển tư duy sáng tạo.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 6

Barron ưa sạch sẽ. Cậu bé không bao giờ cho đồ chơi lên giường. Bên cạnh đó, Barron thích trang phục nghiêm túc như vest, đeo cà vạt thay vì đồ thể thao như bạn đồng trang lứa.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 7

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, Barron là một cậu bé thông minh. Từ khi 5 tuổi, Barron đã thông thạo tiếng Anh và tiếng Slovenia, tiếng mẹ đẻ của bà Trump.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 8

Dù hạn chế con tiếp xúc với truyền thông, thỉnh thoảng Barron vẫn xuất hiện cùng cha mẹ ở một vài sự kiện. Năm 2014, Barron góp mặt ngắn ngủ trong một tập chương trình thực tế The Apprentice (Người tập sự) của Donald Trump.

Nhung dieu chua biet ve cau ut nha Donald Trump - Anh 9

Barron không tham gia chiến dịch tranh cử của ông Donald, nhưng cậu bé luôn ủng hộ bố và thông cảm cho lịch trình bận rộn của ông. “Barron ủng hộ cha 100%. Tất nhiên cả hai chúng tôi đều nhớ Trump vì anh ấy phải đi trên đường rất nhiều. Nhưng Barron hiểu và thông cảm cho cha”, bà Melania chia sẻ với Us Weekly. Ngày 21/7 vừa qua, Barron lần đầu tiên xuất hiện tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa và là người con duy nhất của ông Donald không phát biểu.

Tú Oanh