Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải hiện tượng người đàn ông có thể kéo căng cả da dưới cằm lên che mặt, thậm chí tự vặn ngược đầu mình về phía sau.

Người đàn ông có làn da đàn hồi như cao su

Garry Turner ở Caistor, 41 tuổi, người Anh, được mệnh danh là người cao su bởi sở hữu lớp da đàn hồi giống như cao su, thậm chí có thể kéo căng cả da dưới cằm lên che mặt. Năm 1999, Garry Turner đã chính thức được ghi danh trong Sách Kỷ lục Guinness (GWR) với nội dung người có lớp da chùng nhất thế giới .

Không chỉ có lớp da dưới cằm mà toàn bộ da trên người Garry cũng dẻo như cao su nên dễ dàng kéo căng, riêng da phần ngực có thể kéo căng ra tới gần 16cm.

Gary cho biết, anh thường xuyên phải sử dụng những chiếc ghim kẹp để giúp giữ làn da của anh không bị trùng xuống. Bên cạnh đó, làn da của anh mỏng hơn rất nhiều so với da của những người bình thường.

Gary là cựu ngôi sao của gánh xiếc Circus of Horrors, còn hiện giờ, anh là một nghệ sĩ biểu diễn cho nhóm Royal Family of Strange People, một nhóm người có khả năng đặc biệt.

Có người cho rằng Garry Turner mắc phải hội chứng rất hiếm gặp có tên Elhers-Danlos, rối loạn các mô liên kết ở mạch máu cũng như lớp da khiến da cơ thể trở nên cực mỏng và độ đàn hồi cao, tuy nhiên đây mới là giả thiết bởi còn nhiều bí ẩn có liên quan đến nay khoa học vẫn chưa tường hết nên kết quả chữa trị còn rất hạn chế.

Người đàn ông có chiếc đầu xoay ngược

Martin Laurello sinh tại Martin Emmerling, nước Đức. Ông có biệt danh là “người cú” vì có chiếc đầu của ông có khả năng xoay 180 độ như loài vật này. Moses Lanham tình cờ có khả năng nói trên sau một lần trượt ngã từ độ cao trên 50 mét.

Có người cho rằng Martin Laurello mang cấu trúc gen đặc biệt, còn theo y học hiện đại thì lại giả thiết, rất có thể đây là hậu quả của tình trạng đột biến gen nên cơ thể Martin Emmerling có nhiều mô và sụn tại các khủy khớp xương nên mới có khả năng đặc biệt này.

Màn biểu diễn của ông lần đầu tiên ra mắt khán giả nước Mỹ là vào năm 1921 và sau đó ông còn nhiều lần biểu diễn ở châu Âu. Ông từng biểu diễn cho nhiều đoàn xiếc. Màn trình diễn cuối cùng của ông là vào năm 1945 và ông mất năm 1950.

'Máy tính sống' của thế giới

Shakuntala Devi, thiên tài toán học Ấn Độ, được đánh giá là người phụ nữ thông minh nhất thế giới. Năm 1977, tại Đại học Southern Methodist ở Dallas, Mỹ, bà khai căn bậc 23 của một số có 201 chữ số chỉ 50 giây, nhanh hơn máy tính thời điểm đó là 12 giây.

Năm 1980, khi biểu diễn ở trường Đại học Thực nghiệm London, Anh, bà thực hiện nhân hai số có 13 chữ số trong 28 giây. Hai con số là 7.686.369.774.870 x 2.465.099.745.779; 28 giây sau bà đưa ra đáp án chính xác là 18.947.668.177.995.426.462.773.730.

Với tài tính nhẩm siêu phàm trên, bà Devi được ghi danh trong sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

Shakuntala Devi sinh ra ở Bangalore ngày 4/11/1929 trong gia đình không mấy dư dả. Vì gia đình không đủ khả năng tài chính, bà đã từng phải bỏ học và dùng khả năng "trời phú" để biểu diễn kiếm tiền trên đường phố lúc mới 6 tuổi.

Sau khi được cả thế giới biết đến, bà đã đi vòng quanh Ấn Độ và châu Phi để cổ động trẻ em học toán.

Devi nói về khả năng của bản thân: "Đó là món quà của Thượng đế, vì không ai trong gia đình tôi có sở trường về toán".

Bà Shakuntala Devi qua đời năm 2013, sau khi gặp vấn đề liên quan đến tim và đường hô hấp.

Hải Anh (Tổng hợp)

Xem thêm video clip : Kinh hãi đỉa ngo nghoe trên đĩa salad nổi tiếng