Những cảnh nóng trong phim The Reader đã luôn là một chủ đề gây tranh cãi trong một thời gian dài. Nó là tình yêu hay là tội lỗi?

Bộ phim The Reader được sản xuất vào năm 2008 dựa theo một tiểu thiết cùng tên của nhà văn Bernhard Schlink. Bộ phim kể về một chuyện tình bi thương, ngang trái nhưng trên hết đó là một tình yêu được pha trộn bởi nhiều cảm xúc phức tạp. Từ năm 1995 khi cuốn tiểu thuyết của nhà văn Schlink được xuất bản thì nó đã mang theo rất nhiều mâu thuẫn và là một đề tài chấn động lúc đó.

Poster của bộ phim The Reader

Chuyện tình giữa Micheal Berg (do David Kross thủ vai) một cậu bé 15 tuổi dành cho Hanna Shcmitz, một người phụ nữ hơn gấp đôi tuổi mình không chỉ đơn thuần là tình yêu. Đó là sự hấp dẫn giới tình của một cậu thanh niên non nớt và "sự thèm khát" của một phụ nữ trung niên.

Xuyên suốt bộ phim cũng như cuốn tiểu thuyết gốc có khá nhiều cảnh nóng. Những cảnh nóng ấy không chỉ đơn thuần là những cảnh khoe thân hay hấp dẫn giới tính mà nó còn nhiều tầng nghĩa hơn. Đó là sự đồng cảm, nhu cầu chia sẻ, cảm giác tội lỗi và những vết sẹo vô hình của chiến tranh.

Tuy nhiên, sâu trong đó là sự khát khao tình yêu rất đỗi bình thường của những tâm hồn nhạy cảm nhưng đáng tiếc phải sống trong một thời kì đầy thương đau.

Một mối tình đầy bi kịch không chỉ có tình dục và sự thèm muốn da thịt mà còn có rất nhiều sự lãng mạn, nhẹ nhàng.

Dù bộ phim nhận không ít những lời chỉ trích nhưng nó cũng đã mang về tượng vàng Oscar cho Kate Winslet và là một bộ phim về tình yêu đáng xem và có ý nghĩa.

Kate Winslet và tượng vàng Oscar cho Diễn viên nữ xuất sắc nhất

Lê Phi (Báo Đất Việt)