Từ nóng bỏng ngạt thở đến nhỏ nhắn săn chắc, chuẩn mực về vòng một của phái đẹp đã có sự thay đổi đáng kể về hình dạng và kích thước trong nhiều năm qua.

Quả thật, thước đo thẩm mỹ qua mỗi thập niên đều có sự thay đổi rõ ràng. Và phụ nữ luôn hạnh phúc khi đầu tư "nghiêm túc" cho vòng một.

Dưới đây là các xu hướng dễ nhận thấy về chuẩn mực ngực đẹp của phái nữ trong 40 năm trở lại đây. Những ngôi sao lớn sẽ là đại diện tiêu biểu cho mỗi thời kỳ.

Thập niên 80

Nhung bo nguc dep di vao lich su the gioi 4 thap ky qua - Anh 1

Pamela Anderson năm 1989, bộ ngực căng đầy của nữ minh tinh được coi là chuẩn mực thập niên 80. (Ảnh: Shutterstock)

Nhung bo nguc dep di vao lich su the gioi 4 thap ky qua - Anh 2

Carmen Electra cũng là một biểu tượng nổi tiếng có vòng một lớn, căng tròn.(Ảnh: Shutterstock)

Xu hướng phẫu thuật ngực thập niên 80 thiên về bộ ngực lớn, căng tròn. Những ngôi sao giải trí Mỹ như Pamela Anderson, Carmen Electra đã giúp thúc đẩy xu hướng này. Nhìn lại các chương trình truyền hình trong thời gian này, hình ảnh dễ thấy nhất là các diễn viên nữ phô bày vẻ hấp dẫn mời gọi bằng khuôn ngực nóng bỏng.

Thập niên 90

Tuy nhiên, xu hướng "ngực khủng" lại phát triển mạnh mẽ nhất vào những năm 90. Rất nhiều phụ nữ đã tìm đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vòng một, với yêu cầu biến gò bồng đào trở nên căng tròn và lớn nhất có thể. Trang phục nửa kín nửa hở, phô bày một cách kích thích nhất vòng một là xu hướng thời trang được ưa chuộng đặc biệt.

Đây cũng là thời kỳ bùng nổ phẫu thuật thẩm mỹ, khi loại hình phẫu thuật này không còn quá tốn kém, không chỉ dành cho giới giàu có và người nổi tiếng như trong thập niên trước.

Nhung bo nguc dep di vao lich su the gioi 4 thap ky qua - Anh 3

Diễn viên Katie Price, ảnh chụp năm 1999, trong trang phục thể thao khỏe mạnh nhưng vẫn phô bày vòng một nóng bỏng. Đây là hình mẫu lý tưởng nhiều phụ nữ theo đuổi trong những năm 90. (Ảnh: Filmmagic)

Những năm 2000

Sự dịch chuyển của thiên niên kỷ cũng đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên ngực khủng khi phái đẹp những năm 2000 không còn mặn mà với những bộ ngực căng nặng đến nghẹt thở. Thay vào đó, một bộ ngực vừa phải nhưng vun cao vào săn chắc đi kèm hình thể mảnh mai nhanh chóng trở thành trào lưu được chị em ưa chuộng.

Nhung bo nguc dep di vao lich su the gioi 4 thap ky qua - Anh 4

Đại diện tiêu biểu cho khuôn ngực được mơ ước của giai đoạn này chính là bà xã David Beckham - Victoria Beckham. (Ảnh: Shutterstock)

Yêu cầu dành cho các bác sỹ PTTM đầu những năm 2000 là phần cấy ghép được đặt dưới cơ ngực, giúp đẩy bộ ngực lên cao. Tuy nhiên, phái đẹp trong thời gian này cũng rất chuộng tạng người gầy nên phần ngực "trùng tu" vẫn rất dễ dàng được nhận ra. Đồng thời, một cơ thể quá mảnh mai cũng sẽ chịu nhiều đau đớn khi phẫu thuật ngực. Làn da ngực mỏng manh sẽ gặp áp lực phụ thuộc vào kích thước và độ chắc của phần cấy ghép.

Ngày nay

Tất nhiên ở bất cứ thời kì này, một bộ ngực phẳng lỳ cũng luôn kém hấp dẫn hơn bầu ngực có những đường cong rõ rệt.

Chúng ra dễ dàng nhận thấy, giá trị về một bộ ngực đẹp hiện tại không còn nằm ở kích thước lớn mà nằm ở sự tròn đầy một cách tự nhiên. Túi độn ngực đời mới có cấu tạo mềm hơn, mỏng hơn, chất liệu an toàn hơn. Phẫu thuật ngực ngày nay khiến phụ nữ trở nên tinh tế, quyến rũ mà không quá lộ liễu.

Nhung bo nguc dep di vao lich su the gioi 4 thap ky qua - Anh 5

Taylor Swift được cho là đã "nâng cấp" vòng một thành công mĩ mãn, tự nhiên và phù hợp với vóc dáng. (Ảnh: Shutterstock)

Một đại diện tiêu biểu cho "chuyển biến nhỏ, hiệu quả lớn" ở vòng một là ca sĩ Taylor Swift. Bất cứ ai cũng dễ dàng nhận ra ngực Taylor có lớn hơn đôi chút so với vài năm trước. Nhưng bộ ngực mới không quá khác biệt, cũng không tạo cảm giác tức mắt người đối diện. Cơ thể Taylor rất cao và gầy, vì vậy vòng một mới tuyệt đối tự nhiên, phù hợp, giúp tôn vinh đường nét phụ nữ của nữ ca sĩ.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều phụ nữ mong muốn có vòng một lớn. Trải qua thời gian, các tiến bộ y tế có thể đáp ứng yêu cầu phái đẹp một cách dễ dàng hơn. Nhưng các bác sỹ cũng đưa ra lời khuyên, phái đẹp nên cân nhắc kĩ về kích thước mới. Vòng một quá lớn có thể gây tổn hại các mô ngực và ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

K.H (Theo Daily Mail)