Cách ăn mặc phóng khoáng, hở hang, bó sát tới mức phản cảm của các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gần đây đã bị báo chí và người hâm mộ chỉ trích dữ dội.

Tháng 5.2011, nhóm nhạc nữ Girls’ Day bị chỉ trích nặng nề bởi kiểu thời trang “quần bỉm” trên sân khấu. Trong khi biểu diễn bài Sparkling Sparkling, các cô gái mặc những chiếc váy vàng xòe cực kỳ ngắn để lộ hết quần lót màu trắng bên trong. Nhiều lời bình luận cho rằng những chiếc quần lót này y hệt những những chiếc bỉm trẻ em và các cô gái Girls’ Day bị đóng đinh với cụm từ “thời trang bỉm”.

Năm 2010, T-ara cũng bị truyền thông soi mói bởi bộ quần áo biểu diễn màu cam ôm sát cơ thể để lộ ra những phần cơ thể nhạy cảm.

Trong tour diễn Inkigayo Jeju Special Concert năm 2011, nhóm 4minute lên sân khấu với bộ trang phục bó sát màu đen, mặc dù bộ trang phục này không phản cảm như bộ của T-ara nhưng những động tác biểu diễn gợi cảm của các cô gái 4minute trên sân khấu kết hợp với bộ đồ bó sát cơ thể khiến nhiều khán giả chê bai màn biểu diễn của các cô quá gợi cảm đặc biệt với những khán giả là gia đình và trẻ em.

Nhóm Miss A cũng bị chỉ trích khá nhiều khi biểu diễn bài Touch trong bộ váy quấn băng trắng pha màu nude ở những chỗ nhạy cảm trên cơ thể nên dù không hở cũng bị chê là khiêu khích.

Narsha

Uhm Jung Hwa

NS Yoon G

Rania

Q.T (Theo S)