Nhân cơ hội được chú nhờ trông nhà, Thanh tạo hiện trường giả, cạy tủ gỗ rồi lấy hết vàng, đô la, tiền của chú ruột.

Ngày 2/12, công an tỉnh Thừa Thiên- Huế thông tin, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Kim Thanh (SN 1986), trú tại thôn Đông Hải, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nho trong nha, chau gai trom 150 trieu cua chu ruot - Anh 1

Số tài sản mà Thanh đã lấy trộm. Ảnh: Công an TT Huế.

Theo đó, vào sáng 14/11, Phạm Thị Kim Thanh được chú ruột là ông Phạm Thiện (SN 1953), trú thôn Đông Hải nhờ trông giữ nhà giúp để lên thành phố có việc.

Lợi dụng không có ai, Thanh đã dùng kéo sắt mở chốt khóa cửa nhà sau để lẽn vào nhà lớn, cạy bung khuy khóa sập gỗ lục tìm và lấy trộm toàn bộ số vàng, tiền mà chú mình cất giữ trong sập gỗ.

Sau khi lấy trộm được số vàng trên, Thanh đã mở chốt cửa nhà lớn nhằm đánh lạc hướng lối vào trộm tài sản và lẽn về theo phía của nhà sau. Đến 9 giờ cùng ngày, Thanh đã gọi ông Trần Bảy, người cùng thôn đến nhà ông Thiện chơi với mục đích để ông Bảy chứng kiến nhà ông Thiện đã bị kẻ gian mở cửa trước vào trộm tài sản.

Sau khi để ông Bảy chứng kiến, Thanh nhanh chóng mở cửa vào nhà và khóa cửa nhà sau (lúc Thanh trốn ra không khóa lại được) nhằm che dấu lối lẽn vào nhà trộm tài sản của Thanh.

Tiếp đó, Thanh đã gọi điện cho ông Thiện thông báo nhà ông Thiện bị kẻ gian lẽn vào lấy trộm tài sản và được ông Thiện nhờ kiểm tra các nơi cất giữ tài sản của mình xem có bị mất không.

Trong lúc kiểm tra các nơi cất giữ tài sản, Thanh tiếp tục lấy trộm toàn bộ số tiền Việt Nam đồng và USD của ông Thiện. Sau đó, Thanh đưa toàn bộ đồ đạt trong sập gỗ ra ngoài nhằm tạo hiện trường giả.

Số vàng và USD lấy trộm được, Thanh đem chôn ở khu đất của nhà mình, còn số tiền Việt Nam đồng Thanh để tiêu xài.

Ngày 16/11, cơ quan Cảnh sát điều tra, công an huyện Quảng Điền đã làm rõ hành vi phạm tội của Phạm Thị Kim Thanh và thu hồi tài sản gồm 15,5 chỉ vàng 9999; 3,5 chỉ vàng Tây; 3.600 USD và 10 triệu đồng; tổng giá trị tài sản 150 triệu đồng.

Văn Hòa