Một cây tre trôi từ hướng sông Ba ra biển đã kịp cứu nguy cho ông Tâm và con trai, cùng cháu trai thoát chết trong gang tấc.

Khuya ngày 4/11, sau hơn 10 tiếng bị trôi dạt lênh đênh trên biển, ông Trần Văn Tâm (P.6, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) cùng với con trai là anh Trần Công Nhật (26 tuổi) và anh Võ Tấn Sang (20 tuổi, cháu ông Tâm) đã may mắn bơi được vào bờ, thoát chết trong ngỡ ngàng.

Như đã đưa tin, chiều 3/11, khi biết nước lũ về nhanh, lo sợ tàu cá neo đậu ở đường Bạch Đằng bị chìm, ông Tâm, chủ tàu cá số hiệu PY - 90151 cùng các anh: Nhật, Sang và Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi, cùng ngụ P.6) di chuyển tàu cá sang cảng cá Đông Tác (P.Phú Đông) để neo đậu.

Nho bam vao mot cay tre, 3 ngu dan thoat chet ngoan muc - Anh 1

Ông Trần Văn Tâm trả lời với báo chí trong hôm 4/11 về sự cố vừa xảy ra. Ảnh: Thanh NIên

Tuy nhiên, khi tàu cá vừa chạy ra sông Ba thì dây vướng vào chân vịt, trong lúc đó nước lũ về mạnh nên tàu của ông Tâm trôi tự do ra cửa biển và bị sóng đánh chìm.

Ông Tâm cho biết khi tàu bị đánh chìm, ông với con trai và đứa cháu kịp bám vào nắp hầm tàu cá, may mắn có một cây tre trôi từ hướng sông Ba ra biển được ba người với lấy và bám vào. Riêng anh Thảo không may bị chuột rút, sau đó bị sóng cuốn trôi trước mặt ông Tâm khiến ông đau đớn vô cùng.

Ông nói thêm, khi bám được vào thân tre, cả ba người cứ trôi bồng bềnh trên biển và động viên nhau cố bám, để chờ lựa sóng thuận rồi bơi vào bờ.

Rất may mắn, sau hơn 10 tiếng trôi dạt lênh đênh trên biển, ông Tâm, anh Nhật và anh Sang được sóng đưa vào bờ kè tạm ngay cửa biển Đà Diễn và được người dân phát hiện rồi đưa lên bờ an toàn.

“Hơn 10 năm làm nghề đi biển, đây là lần đầu tiên tôi gặp tai nạn nghiêm trọng. Thoát chết trong gang tấc, ai cũng vui mừng nhưng tiếc là không thể cứu được anh Thảo. Hôm đó, anh Thảo đang đi dọn nhà chạy lũ dùm người thân ở gần đây, thấy gia đình tôi đang đưa tàu đi neo trú bão thì ngỏ ý giúp đỡ. Không ngờ, vừa lên tàu thì xảy ra chuyện”, ông Tâm đau buồn kể lại.

Sau khi nhận được thông tin 3 ngư dân thoát chết, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã đến nhà thăm hỏi, động viên các ngư dân này.

Đông Phong