Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chánh Văn phòng Ban PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình cho hay: Tính đến chiều 17/10, toàn tỉnh có 24 người chết và mất tích, 25 người bị thương...

Ông Nguyễn Thành Long - Phó Chánh Văn phòng Ban PCTT-TKCN tỉnh Quảng Bình cho hay: Tính đến chiều 17/10, toàn tỉnh có 24 người chết và mất tích, 25 người bị thương; gần 92.500 hộ bị ngập lũ, hàng trăm ngàn con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi, hàng ngàn ha hoa màu bị thiệt hại, nhiều công trình hạ tầng bị hư hỏng, hàng chục tàu cá, tàu hàng bị sóng đánh chìm và mất tích. Thiệt hại ước tính hàng ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên con số thiệt hại vẫn chưa dừng lại.

Nhieu noi o Quang Binh van con ngap sau - Anh 1

Đến chiều ngày 17/10, nhiều nơi người dân vẫn phải đi lại bằng thuyền

Tại huyện Lệ Thủy, do mực nước lũ trên sông Kiến Giang vẫn trên mức báo động II nên hàng ngàn nhà dân còn ngập sâu trong nước lũ. Các địa phương ở vùng hạ du và nơi có địa hình trũng thấp nước lũ còn ngập từ 0,5 đến 1m. Nhiều khu dân cư vẫn còn bị chia cắt, chưa tiếp cận được như thôn Vinh Quang (xã Sơn Thủy), thôn Bình Minh (xã Dương Thủy)…

Các xã ven sông Kiến Giang của huyện Quảng Ninh cũng còn chìm trong lũ. Đường qua xã Duy Ninh được thông tuyến vào trưa 17/10. Các xã Tân Ninh, Hiền Ninh vẫn còn bị chia cắt.

Cần sự hỗ trợ của cộng đồng

Từ ngày 16/10, nhiều tổ chức cá nhân, đơn vị đã chung tay giúp đỡ cùng người dân vũng lũ Quảng Bình vượt qua khó khăn thử thách.

Nhieu noi o Quang Binh van con ngap sau - Anh 2

Căn nhà chị Thành bị lũ làm sập

Chiều tối 16/10, PV báo NNVN phối hợp cùng Cty Hùng Hậu (trụ sở tại TP.HCM) đã đến với bà con bị lũ ngập thuộc tổ dân phố 9 (phường Đồng Sơn - TP Đồng Hới). Vùng dân cư này có 141 họ dân và mấy ngày trước đã bị lũ ngập từ 2-3m. Khi lũ rút, người dân thiếu ăn do lương thực, thực phẩm bị trôi, hư hỏng. Phần quà gồm gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, nước uống... được khẩn trương trao tận tay cho bà con.

Sáng 17/10, đơn vị này tiếp tục thực hiện hỗ trợ người dân tại vùng lũ các xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh), An Thủy (Lệ Thủy) và Tân Hóa (huyện Minh Hóa).

Nhieu noi o Quang Binh van con ngap sau - Anh 3

Làm vệ sinh môi trường tại Lệ Thủy

Nhieu noi o Quang Binh van con ngap sau - Anh 4

PV Báo NNVN trao quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ