Dại dột xâm nhập vào lãnh địa của đàn ong mật, nhện khổng lồ chết thảm bởi vô số nhát đốt của ong thợ.

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 1

Một người dùng Youtuber có nickname là Zaur Man mới đây đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh tượng nhện khổng lồ chết thảm vì dại dột xâm phạm lãnh địa của loài ong mật. (Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 2

Theo Zaur Man chia sẻ, con nhện khổng lồ này đã tìm cách xâm nhập vào tổ ong mật và hành động của nó ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của đàn ong thợ. (Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 3

Ngay khi thấy nhện khổng lồ to gan dám ngang nhiên bước vào lãnh địa của mình, những con ong thợ không ngần ngại lao ra tấn công kẻ thù, một mực bảo vệ nữ hoàng của mình. (Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 4

Nhiều người gọi cuộc tấn công của những con ong là cuộc tấn công tự sát bởi khi tiêm nọc vào người nhện khổng lồ, những con ong cũng sẽ phải chết. (Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 5

Lý do là ong mật đốt kẻ thù bằng chiếc ngòi ở cuối phần bụng. Ngòi ong mật gồm một kim ở phía cuối lưng và hai kim ở cuối bụng. Các kim đó thông với tuyến nọc độc và các cơ quan nội tạng trong bụng ong mật.(Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 6

Phần nhọn của chiếc kim cuối bụng có ngạnh cong. Khi ngòi ong cắm vào cơ thể của kẻ thù rồi rút ra, những chiếc ngạnh cong mắc trong da thịt của kẻ thù sẽ kéo cả ngòi và một phần ruột ong tuột ra theo, sau đó không lâu ong sẽ chết. (Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 7

Tuy nhiên cũng có người cho rằng những con ong mật không đốt chết nhện khổng lồ mà dùng cách liên tiếp ma sát thật mạnh lên cơ thể của nhện, khiến nhện khổng lồ nóng rực và cuối cùng là chết khô. (Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 8

Các thí nghiệm khác cũng cho thấy nhện khổng lồ không chịu nổi mức tăng quá cao của khí carbon dioxide. (Nguồn Dailymail)

Nhen khong lo chet tham vi xam nhap lanh dia ong mat - Anh 9

Cuối cùng, con nhện đáng thương bỏ mạng khi chưa tiếp cận được bất cứ nguồn thức ăn nào. (Nguồn Dailymail)