Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng viên, từ ngày 17 đến 24-11, Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản tổ chức khóa đào tạo điều dưỡng viên cho Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Nhat Ban ho tro dao tao dieu duong vien cho Viet Nam - Anh 1

Nhật Bản hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Được biết, điều dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc người bệnh theo các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản là một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Nhật Bản. Trải qua 60 năm phát triển, hiện tập đoàn có 135 bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc. Tập đoàn y tế IMS Nhật Bản sẽ giúp điều dưỡng viên Việt Nam nâng cao năng lực để có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Tại khóa đào tạo này, bà Kitagami Yoko, Giám đốc điều dưỡng Tập đoàn IMS và điều dưỡng viên Tomikuda Fumie (Điều dưỡng thuộc IIMA) sẽ trực tiếp giảng dạy các điều dưỡng viên tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, giúp các điều dưỡng viên nắm được phương pháp triển khai quy trình điều dưỡng cơ bản, biết cách khai thác thông tin tiền sử bệnh, lập kế hoạch điều dưỡng tiêu chuẩn, nhận định được các bệnh phổ biến theo phương pháp và quy trình đào tạo tối ưu đang được áp dụng tại Tập toàn IMS Nhật Bản.

Chương trình đào tạo sẽ kết hợp đan xen giữa lý thuyết và thực hành, trong đó phần lớn thời gian sẽ dành cho các bài học thực tiễn. Đây là cơ hội để các điều dưỡng viên Việt Nam được học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia y tế hàng đầu đến từ Nhật Bản.

Gia Phong