Nhãn hiệu điện thoại xa xỉ Vertu có thể sắp được Nokia chuyển nhượng với giá khoảng 200-300 triệu Euro, tương đương 268-402 triệu USD.

Theo Reuters, tờ Financial Times dẫn lời một nguồn tin thân cận với ngân hàng Goldman Sachs cho biết, Nokia đang lên kế hoạch bán đi bộ phận sản xuất nhãn hiệu điện thoại di động hạng sang Vertu nhằm tái cấu trúc toàn bộ hoạt động của hãng này.

Cũng theo nguồn tin của Financial Times, Nokia đã chính thức chỉ định Goldman Sachs đứng ra giám sát mọi việc mua bán và những cuộc tiếp xúc đang được khẩn trương “lên lịch”.

Hiện giá trị của Vertu chưa được ấn định bởi Nokia lẫn Goldman Sachs vẫn chưa đưa ra bình luận trước thông tin kể trên. Tuy nhiên, theo giới phân tích, doanh thu hằng năm của bộ phận Vertu dao động trong khoảng 268 - 402 triệu USD nên cái giá mà những “đại gia” phải chi ra nếu muốn sở hữu Vertu sẽ không hề nhỏ.

Vertu là công ty con được Nokia thành lập năm 1998 và có trụ sở tại Anh quốc, chuyên sản xuất các mẫu điện thoại di động hạng sang mang thương hiệu Vertu.

Vertu là nhãn hiệu điện thoại di động cao cấp. Điện thoại Vertu có giá rất cao vì chúng thường được nạm đá quý. Nokia tuyên bố hãng đang trong quá trình chuyển đổi. Tuy nhiên, cộng đồng đầu tư cho rằng quá trình này tại Nokia nên được tiến hành với tốc độ nhanh hơn.

(tổng hợp)