Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 14/4, hưởng thợ 76 tuổi.

Vnexpress đưa tin, sáng 14/4, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhạc sĩ hôn mê trở lại sau đó đã ra đi vào buổi trưa, hưởng thọ 76 tuổi.

Được biết, khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mất, anh Quang Anh - con trai nhạc sĩ - là người túc trực bên cha những giờ phút cuối, còn nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai trưởng của Nguyễn Ánh 9 - đang lưu diễn tại Mỹ sắp xếp bay về. Hiện tại, gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang làm các thủ tục để đưa cố nhạc sĩ về nhà.

Nhac si Nguyen Anh 9 qua doi vi benh tuoi gia - Anh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời vì bệnh tuổi già

Trước đó, ngày 20/3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ TP HCM do khó thở, suy hô hấp kèm suy thận, suy tim. Sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM trong tình trạng sức khỏe vẫn chưa ổn định. Tại đây nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được phẫu thuật và nằm trong phòng cách ly. Con trai của nhạc sĩ cho biết khi hồi tỉnh ông đòi nghe nhạc và thèm ăn cháo.

Nhac si Nguyen Anh 9 qua doi vi benh tuoi gia - Anh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 14/4

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang, Ninh Thuận. Gia đình ông chuyển vào Sài Gòn sống khi ông 11 tuổi. Ông bắt đầu bỏ nhà đi năm 18 tuổi để theo đuổi con đường âm nhạc. Nguyễn Ánh 9 bắt đầu sự nghiệp viết nhạc một cách tình cờ trong một chuyến đi Nhật biểu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly và ca khúc đầu tiên ông sáng tác là Không. Sau đó, nhạc sĩ viết thêm một số ca khúc khác, cũng được yêu thích nồng nhiệt như Ai đưa em về, Lời cuối cho em, Chia phôi…

Sau giải phóng, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có thời đi diễn ở các tỉnh với đoàn văn nghệ của Duy Khánh, rồi còn làm nhân viên kiểm soát xe lưu thông tại Xa cảng miền Tây. Năm 1982, ông trở lại với âm nhạc và được mời viết nhạc nền cho một số phim. Đầu thập niên 1990, tên tuổi ông lại được nhắc đến với các tình khúc Tình yêu đến trong giã từ, Cho người tình xa, Cô đơn… Những năm cuối đời, Nguyễn Ánh 9 biểu diễn hàng tuần tại một khách sạn lớn ở TP HCM.

An Nguyên