Một quan chức ngoại giao cao cấp của Nga vừa tiết lộ chính phủ Nga đã có hội ý với các thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

Nha ngoai giao Nga: Moscow tung lien he voi Trump trong thoi gian tranh cu - Anh 1

(ảnh AP/Salon)

Thông tin trên được Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cung cấp trong buổi phỏng vấn với hãng tin Interfax. Ông cho biết “đã có liên lạc” với ê-kip của Trump.

“Rõ ràng chúng ta biết hầu hết những người thân cận của ông ấy. Chúng tôi chỉ mới bắt đầu xem xét cách xây dựng đối thoại với chính quyền Donald Trump tương lai và các kênh để thực hiện mục đích đó” – ông Ryabkov nói.

Thứ trưởng ngoại giao Nga không cung cấp thêm chi tiết về những lần liên lạc nhưng vẫn đủ thu hút sự chú ý của các chuyên gia an ninh quốc gia cùng nghi án Nga đã nhúng tay vào cuộc bầu cử. Phát ngôn viên Hope Hicks của ông Trump nhanh chóng bác bỏ thông tin có liên lạc với các quan chức Nga trước khi bầu cử diễn ra.

Trong khi đó, theo một quan chức giấu tên ở Bộ ngoại giao Nga thì phía Nga liên hệ với chiến dịch tranh cử của ông Trump chỉ để làm rõ phát ngôn của ông này hoặc truyền đạt yêu cầu phỏng vấn của các nhà báo Nga.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin cũng cho biết với AP rằng phía Nga từng liên hệ với cả chiến dịch của ông Trump lẫn bà HIllary và điều này là "hoàn toàn bình thường, tự nhiên".

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump đã từng nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ với Tổng thống Nga Putin và kêu gọi mối quan hệ gần gũi hơn với Nga trong cuộc chiến chống IS. Trước đó, ông Donald Trump từng một lần đem cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đến Moscow năm 2013 và bị nghi là có nhiều thương vụ làm ăn ở Nga.

Thế Dương (theo Washington Post)