Ngày 9/11, Công an thành phố Hà Nội đã kết luận điều tra nguyên nhân vụ cháy lớn tại phố Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Ngày 1/11, trong lúc thợ thi công tháo cánh cửa ra vào ở tầng 2, chủ quán karaoke này vẫn cho khách hát tại phòng 502 và 601 từ 12h.

Đến 13h30, Hoàng Văn Tuấn (thợ hàn cắt, không có bằng cấp, chứng nhận hành nghề) được thuê làm tại tầng 2, cắt bản lề cửa thì lửa và vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy.

Nguyen nhan xay ra vu chay quan karaoke lam 13 nguoi chet - Anh 1

Vụ cháy quán karaoke ở phố Trần Thái Tông làm 13 người chết. Ảnh Zing

Được biết, chủ ngôi nhà này đã cho chị Nguyễn Diệu Linh, 30 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông hợp đồng thuê 10 năm để kinh doanh dịch vụ karaoke.

Chị Linh đã thuê Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thiện An Phú (tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy. Ngày 13/10 PCCC TP.Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy.

Công ty Thiện An Phú đã thi công đúng theo hồ sơ được thẩm duyệt với 90% tiến độ công trình nhưng chưa kết nối các hệ thống nên các thiết bị chưa hoạt động.

Hiện Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án sau vụ cháy khủng khiếp ngày 1/11 khiến 13 người chết.

Chu Du