Một người vợ ở Anh vừa được tuyên trắng án về hành vi đâm chết chồng nhờ bồi thẩm đoàn thấu hiểu được nỗi khổ nhục mà cô phải gánh chịu vì người chồng bạo hành.

Nguoi vo giet chong duoc tuyen trang an - Anh 1

Cảnh sát tại hiện trường của vụ án mạng

Trang tin Metro đưa tin mới đây, sau hơn 20 giờ thảo luận, bồi thẩm đoàn ở tòa hình sự Wood Green ở London (Anh) đã tha bổng cho Hyojung Lim, 44 tuổi sau khi cô trần tình rằng hành động giết chồng của cô là để tự vệ sau nhiều năm chịu đựng người chồng bạo lực. Lim cho biết chồng cô hãm hiểm và đánh đập cô mỗi ngày.

Lim và Jaesok Lee, chồng của cô đến sống ở nam London vào năm 2007 sau khi đào tẩu khỏi Triều Tiên. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ rạn nứt vì Lee có bồ nhí.

Các công tố viên cáo buộc Lim giết chồng để trả thù về việc Lee làm bồ nhí mang thai.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội, Lee quen biết bồ nhí là một phụ nữ Triều Tiên sống ở thành phố Leeds. Cả hai đã đi chơi bốn ngày vui vẻ cho đến khi điện thoại di động của Lee reo liên hồi nhưng anh không nghe máy. Cô bồ nhí liền cầm máy và đã rất sốc khi phát hiện vợ của Lee đang ở đầu dây và nói rằng Lee đã ngoại tình nhiều lần. Lee đã giằng điện thoại lại và nói với Lim rằng anh ta muốn bỏ cô vì tình mới của anh đã có bầu.

Các công tố viên cho biết Lim đã đâm vào cổ họng và ngực của chồng cô tại căn hộ của họ vào tháng 3.2016. Họ nói rằng sau khi giết chồng, Lim đã viết những dòng chữ nguệch ngoạc bằng máu nói rằng cô giết chồng để trả thù cho những điều sai trái mà anh ta đã gây ra với cô.

Tuy nhiên, trước tòa, Lim nói cô đâm chồng để tự vệ sau nhiều năm bị chồng bạo hành và cưỡng bức tình dục khi họ còn ở Triều Tiên lẫn khi họ ở Anh. Lim cho biết vào đêm vụ án mạng xảy ra, chồng cô đã ghí dao vào người cô tại phòng ngủ sau khi hai người cãi vả.

Lim nói: “Tôi không muốn giết Lee nhưng tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Hoặc là anh ta hoặc là tôi sẽ phải chết”.

Những người hàng xóm cho biết họ bị đánh thức bởi tiếng la hét và sau đó phát hiện thấy Lim ngồi thẫn thờ bên thi thể người chồng đặt dưới tấm chăn.

Ngự Bình