Những người phản đối kết quả cuộc bầu cử Mỹ 2016 đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn tại thủ đô Washington DC vào ngày diễn ra Lễ Nhậm chức của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Nguoi ung ho ba Hillary Clinton len ke hoach to chuc bieu tinh lon ngay Trump nham chuc - Anh 1

Phong trào biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử Mỹ ngày một thêm rầm rộ (Ảnh: CNN)

FOX News cho biết, cảnh sát Mỹ đã lường trước được tình huống trên, dự báo sẽ có hàng chục nghìn người dân đổ ra đường phố tại thủ đô Washington DC để biểu tình phản đối ông Trump.

Chiến thắng của tỷ phú Trump trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã gây ra làn sóng các cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn trên khắp nước Mỹ. Mặc dù vậy, các cuộc biểu tình được chuẩn bị cho Lễ Tuyên thệ vào ngày 20/1/2017 được dự báo là sẽ thu hút số lượng người tham gia đông đảo hơn rất nhiều.

Một trong số chúng được kêu gọi tổ chức bởi nhóm ANSWER (viết tắt của "Hãy hành động ngay bây giờ để ngừng chiến tranh và phân biệt chủng tộc). Trên trang Facebook của mình, ANSWER đã lập sự kiện biểu tình chống tổng thống đắc cử Donald Trump vào hôm 20/1/2017 và ngay lập tức đã có 7.000 người hứa tham gia, 24.000 người khác bày tỏ quan tâm đến sự kiện.

Cảnh sát thành phố Washington DC đã có cuộc họp chuẩn bị cho tình huống trên, sẵn sàng đối phó với các cuộc biểu tình lớn lên tới ít nhất 30.000 người.

Một nhóm hoạt động lớn khác, ủng hộ bà Hillary Clinton, mang tên "RoaRR 4 Hillary" đang lên kế hoạch tổ chức "Cuộc tuần hành 1 triệu phụ nữ" vào hôm 21/1/2017.

Được biết ANSWER là nhóm hoạt động có quy mô lớn, được thành lập sau sự kiện vụ khủng bố 11/9/2001. Nhóm này từng tổ chức cuộc biểu tình có quy mô lên tới 300.000 người tại thủ đô Washington DC.

Tuấn Ngọc (Theo FOX News)