Dù nguyên gốc của bộ phim ngắn này không có lời, nhưng phụ đề tiếng Việt lại khiến người xem thổn thức vì câu "...người ta chỉ thực sự chết đi khi không còn trong trái tim người đang sống".

'Nguoi ta chi thuc su chet di, khi khong con trong trai tim nguoi dang song...!' - Anh 1

"Father and Daughter" ("Cha và con gái") là một bộ phim ngắn kể về tình phụ tử của tác giả Michaël Dudok de Wit. Câu chuyện bắt đầu khi hai cha con cùng nhau đạp xe đến bờ sông và người cha tạm biệt con gái vì ông phải đi xa. Từ đó, ngày ngày cô con gái lại một mình đứng đợi ở bờ sông vào mỗi buổi chiều để ngóng cha trở về. Nhưng năm tháng qua đi, cô đã trưởng thành và có gia đình của riêng mình mà vẫn không thấy bóng dáng cha đâu.

Rồi một ngày, khi người con gái đã trở thành một bà lão và khúc sông năm nào đã bị cát lấp đầy, bà cứ thế bước đi và thấy một con thuyền bị mắc cạn ở đó. Đó là con thuyền mà trước đây người cha đã đi nhưng bà vẫn không tìm đâu được hình bóng thân yêu. Bà lão nằm trong lòng con thuyền rồi dần trở lại thành cô gái bé nhỏ năm nào, vui mừng vì lại được ở trong vòng tay của cha mình.

Bộ phim đã mang về giải Oscar cho phim hoạt hình ngắn năm 2000 và rất nhiều giải thưởng lớn khác cho tác giả. Theo nguyên bản, nội dung của bộ phim được truyền tải hoàn toàn qua hình ảnh và âm nhạc. Nhưng trong clip dưới đây, phần phụ đề sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tình cha con trong câu chuyện: Dù cha có đi xa, tình yêu dành cho cha vẫn luôn sống trong tim con đến hết cuộc đời.

Phim hoạt hình "Cha và con gái". (Nguồn: Youtube)

Miu