Mưa xảy ra lúc triều cường cao nhất từ đầu năm (1,66 m) khiến nhiều khu dân cư ngập sâu trong nước, hàng loạt tuyến đường tiếp tục bị nhấn chìm.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 1

Cơn mưa chiều 17/10 kết hợp triều cường cao nhất năm khiến hàng trăm hộ dân khu dân cư Thanh Đa (quận Bình Thạnh) ngập sâu nửa mét.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 2

Con gái xem tivi trong khi người cha mang ủng, đọc báo. Mọi sinh hoạt diễn ra trong nước ngập khoảng 30 cm. "Tháng 10 năm nào cũng là đợt triều cao nhất, nhà bị ngập miết, khổ sở lắm nhưng riết cũng quen", ông Năm cho hay.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 3

Bà Đặng Thị Út làm tóc cho khách hàng khi nước triều đang dâng lên. "Nước dâng từ hồi 17h, lúc đó bắt đầu làm tóc. Bây giờ nước ngập thì vẫn phải làm xong cho khách thôi", bà Út nói.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 4

Những bàn ghế chưa bị ngập được tận dụng để chất đồ đạc, thú nuôi.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 5

Bà Lan chuẩn bị bữa ăn tối cho gia đình khi nước ngập hơn gang tay trong nhà bếp. "Gia đình tôi ở đây nhiều năm, quen với chuyện này rồi. Đành phải sống chung với lũ chứ biết làm sao, cả khu này đều vậy", người phụ nữ nói.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 6

Cơn mưa lớn xuất hiện lúc hơn 18h khiến nước tràn vào khu dân cư càng mạnh hơn. "Nhà tôi phải chắn ván và dán nhựa chắn nước. Coi vậy chứ nước vẫn rỉ vô", chị Nhung, một người ở trọ khu này cho biết.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 7

Nhà vệ sinh một căn nhà chìm nghỉm trong nước ngập

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 8

Gia chủ phải đóng cửa ngăn dòng nước lùa vào nhà.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 9

Một số hộ dân không bị ngập do nền nhà được nâng cách mặt đường hơn một mét. "Nhà không ngập nhưng mỗi khi có mưa lớn, triều cường thì đi lại cơ cực lắm", bà Nhung - một người dân tại đây - cho biết.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 10

Tại khu vực quận 7, các tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn... ngập sâu. Triều cường đạt đỉnh đúng thời điểm tan tầm khiến giao thông ở khu vực này ùn ứ. Công ty thoát nước đặt bảng điện tử để cảnh báo chỗ ngập sâu, phân luồng giao thông.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 11

"Đường Huỳnh Tấn Phát chắc là rốn ngập của thành phố quá, không ngập vì mưa to cũng ngập vì triều cường. Cả tuyến đường chỗ nào cũng ngập", anh Toàn nhà ở con đường này, huyện Nhà Bè lắc đầu ngao ngán.

Nguoi Sai Gon phot lo ngap khi trieu cuong cao nhat nam - Anh 12

Một ngôi nhà trên đường Huỳnh Tấn Phát có đám tang, khách và gia chủ phải lội bì bõm trong nước.

Theo Vnexpress