Từng thắng giải thưởng 100 triệu đồng của chương trình Thách thức danh hài, cuộc sống của "ngôi sao vi diệu" Lê Thị Dần đã hoàn toàn thay đổi khi bước chân vào showbiz.

Nguoi phu nu dan toc Le Thi Dan doi doi khi vao showbiz - Anh 1

Lê Thị Dần trong phim 'Hình nhân'

Mới đây, chị Lê Thị Dần xuất hiện trong bộ phim Hình nhân đã gây nhiều chú ý cho khán giả. Người phụ nữ dân tộc Thái cho biết chị rất vui khi được mời tham gia phim vì thấy mọi người còn quý mến và nhớ đến mình trong dự án mới.

Trong bộ phim này, Lê Thị Dần vào vai một thầy pháp người dân tộc, được bộ ba Trương Quỳnh Anh, Mạc Văn Khoa và Hòa Minzy tìm đến để giải bùa chú trên hình nhân bị ám.

"Dù tôi chỉ đóng vai nhỏ, xuất hiện ít nhưng đoàn phim đối đãi với tôi tốt lắm. Tôi có 5 ngày quay ở Nha Trang để tập trung cho phân cảnh của mình. Sau giờ làm việc, các anh chị em nghệ sĩ thường vui đùa, tâm sự chuyện nghề trong không khí thân tình. Trở về nhà rồi tôi vẫn nhớ đoàn phim", chị Dần nói.

Lê Thị Dần chia sẻ, qua lần đóng vai thầy pháp này, chị hi vọng có thêm nhiều cơ hội góp mặt trong các đoàn phim.

"Tôi thấy mình hợp với các dạng nhân vật nghịch ngợm, tếu táo, vai người dân tộc... Dù đóng phim, diễn kịch, hễ được mời vai nào phù hợp, thù lao hợp lý, đủ để tôi di chuyển và dư chút ít về nhà nuôi hai con, tôi đều nhận lời. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ làm cao, đòi hỏi về chuyện thù lao khi diễn xuất", người phụ nữ gốc Thanh Hóa cho biết.

Nguoi phu nu dan toc Le Thi Dan doi doi khi vao showbiz - Anh 2

Lê Thị Dần và tạo hình thầy pháp trong phim

Từ một người phụ nữ dân tộc Thái với nghề cắt tóc gội đầu ở miền quê Lang Chánh, Thanh Hóa, Lê Thị Dần bỗng trở thành một "hiện tượng" được săn đón trong làng giải trí. Sau khi thắng giải thưởng 100 triệu đồng của chương trình Thách thức danh hài, Lê Thị Dần tiếp tục xuất hiện trong chương trình Đấu trường tiếu lâm.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, người phụ nữ dân tộc Thái còn được mời tham gia một số bộ phim điện ảnh và truyền hình. Có thể nói chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm mà cuộc sống của Lê Thị Dần đã thay đổi ngoạn mục.

Chị Dần cho biết hiện tại cát sê của chị "vài tiếng cũng bằng cả tháng" làm lụng ngày trước. Chị được mời đi diễn ở phòng trà, đám cưới, tham gia gameshow truyền hình và cả đóng phim với những người nổi tiếng.

Với những show nhỏ, cát sê của chị Dần dao động từ 3 - 5 triệu đồng, show lớn thì mức thù lao cũng lớn hơn. Từ một hộ bình thường ở vùng quê nghèo khó, hiện gia đình chị đã có mức sống ổn định và sung túc. Chị Dần cho biết không dám mong gì hơn nữa ngoài việc tiếp tục được khán giả yêu mến và ủng hộ.

Ngát Ngọc
Ảnh: Đoàn phim cung cấp