Mỹ sẽ không phát động một cuộc chiến tranh với Nga. Ông John Mearsheimer, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chicago (Mỹ), đã nói lên quan điểm này vào ngày 18/10 khi phát biểu tại Diễn dàn thảo luận quốc tế “Valdai”.

"Sự tồn tại của tiềm lực hạt nhân làm giảm nguy cơ này xuống 0" — ông Mearsheimer nói. Theo ông, Mỹ nhận thức được rằng trong cuộc chiến toàn cầu tất cả mọi người đều bị hại.

Nguoi My khong tin xay ra cuoc chien toan cau giua Nga va My - Anh 1

Ảnh minh họa.

"Hai cường quốc của chúng ta đang cạnh tranh mãnh liệt, nhưng, tôi không nghĩ rằng, bây giờ có thể bùng phát một cuộc xung đột toàn cầu giống như Thế chiến I và Thế chiến II".

"Mỹ đang thực thi một chính sách rất ngu ngốc đối với Nga. Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ thay đổi các vectơ của chính sách đối ngoại ", — ông Mearsheimer nói thêm.

Ông John Mearsheimer không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ bùng nổ cuộc xung đột với Trung Quốc.

"Mỹ cần phải thực thi một chính sách rất thận trọng đối với Trung Quốc, bởi vì đây là một quốc gia với tiềm lực hùng mạnh đang cố gắng thống trị châu Á. Nếu nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng, Mỹ sẽ buộc phải tập trung nỗ lực để kiềm chế Trung Quốc và bước ra khỏi các cuộc chiến ở Trung Đông ", — ông nói.

Theo Sputnik