Trao đổi với đoàn đại biểu Hội Thánh Tin Lành Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn các mục sư vận động các tín hữu tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) vì lợi ích chính mình. Chủ tịch UBND TP thông tin, sắp tới, người dân Hà Nội có BHYT sẽ được xét nghiệm, tầm soát ung thư tiêu hóa miễn phí...

Nguoi Ha Noi co BHYT se duoc xet nghiem tam soat ung thu tieu hoa mien phi - Anh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và đoàn đại biểu Hội thánh Tin lành Hà Nội

Sáng 25-11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp đoàn đại biểu Hội Thánh Tin Lành Hà Nội do Mục sư Quản nhiệm Bùi Quốc Phong dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP thông tin, thành phố đã giao Sở Y tế phối hợp với hội thánh để tổ chức khám sức khỏe cho các tín hữu Tin lành trong năm 2017. Chủ tịch UBND TP mong muốn các mục sư tuyên truyền, vận động các tín hữu tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế vì lợi ích của chính mình cũng như hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao về y tế mà TP sắp triển khai trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TP thông tin, ngày 27 tới, tại lễ khánh thành Trung tâm Kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội, thành phố sẽ công bố chương trình mới phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô. Theo đó, người dân có BHYT từ 35 tuổi trở lên sẽ được khám tầm soát ung thư tiêu hóa miễn phí bằng các thiết bị tiên tiến nhất thế giới ở Trung tâm Kỹ thuật cao và phẫu thuật tiêu hóa Hà Nội. Việc lẫy mẫu có thể tiến hành ở phường, không phải đến tận trung tâm.

Với những người có BHYT, chi phí xét nghiệm này sẽ được bảo hiểm chi trả. “Đây sẽ là một trong những đột phá nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân” - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Những trường hợp có dấu hiệu bị ung thư sẽ được kiểm tra bằng các thiết bị nội soi 4D hiện đại nhất thế giới hiện nay để có phương án điều trị phù hợp.

Thay mặt cộng đồng tín hữu Tin lành Hà Nôi, Mục sư Bùi Quốc Phong gừi lời cảm ơn trân trọng tới lãnh đạo TP và cá nhân Chủ tịch UBND TP đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để hội thánh tổ chức cảm tạ, kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Hà Nội thành công tốt đẹp.

Khẳng định Hội Thánh Tin Lành Hà Nội luôn tham gia tích cực các hoạt động vị cộng đồng như hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm thanh niên cai nghiện thành công cũng như tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống, Mục sư Bùi Quốc Phong cho biết Hội Thánh Tin Lành Hà Nội sẽ tham gia rộng rãi hơn nữa các hoạt động bảo vệ môi trường sống.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung hoan nghênh những việc làm vì cộng đồng của Hội thánh Tin lành Hà Nội và nhấn mạnh TP sẽ giao các đơn vị chức năng phối hợp, tạo điều kiện để các hoạt động vì cộng động của hội thánh diễn ra thuận lợi.

Chủ tịch UBND TP cũng khẳng định các sở ngành TP sẽ phối hợp, hỗ trợ hội thánh để mùa giáng sinh năm nay, các hoạt động kỷ niệm của hội thánh sẽ diễn ra thành công, bà con đón giáng sinh trong yên vui, bình an.