Ông lão 70 tuổi giăng bẫy khắp căn hộ và sẵn sàng chiến đấu khi nhà thầu có động thái.

Theo chiều hướng phát triển của xã hội, những tòa nhà cao tầng dần mọc lên thay thế cho những dãy nhà bị xuống cấp. Thế nhưng, không phải người dân nào cũng thấy hào hứng trước sự thay đổi này.

Ông Zou Mingcan, người Trung Quốc, đã từ chối được đền bù như những người khác và thẳng thừng tuyên chiến với những nhà thầu xây dựng bằng cách lắp đặt ròng rọc ở phòng ngủ của căn hộ. Không chỉ thế, ông còn sắp xếp một vài cái bẫy tự tạo chung quanh nhà để sẵn sàng chiến đấu.

Hàng ngày, người đàn ông 70 tuổi mặc đồ lính và đứng trên nóc tòa nhà để quan sát chung quanh. Ở bên cạnh ông luôn có rượu và chỉ cần một động thái nhỏ của nhà thầu, ông ta sẽ lập tức "tặng" cho họ một cơn mưa gạch và đá.

Khu nhà nơi ông Zou ở

Để trả thù, những nhà xây dựng đã nghiền nát xe của ông và bỏ nó ở một bãi đất trống ở cách xa khu nhà ở tỉnh Yunnan, Trung Quốc.

Trả lời báo chí, ông Zou cho biết ông chỉ chuyển đi khi được đền bù nhiều hơn: "Tôi là một người ở khu nhà này và tôi biết tất cả những mánh lới gian trá của chúng. Chúng đuổi tôi ra khỏi đây sau đó lại đưa ra một khoản bồi thường nghèo nàn. Tôi biết căn hộ của mình đang giá bao nhiêu và chúng phải trả tôi đúng số tiền như thế".

Dori (Theo D)