Người dân Trung Quốc đang xúc động về chuyện mà họ gọi là "cổ tích giữa đời thường": chị Guo Zhongying ngày ngày hết lòng chăm sóc vợ cũ của chồng, đang bị ung thư giai đoạn cuối.

Hơn bốn năm qua, Guo Zhongying và người vợ cũ của chồng là Li Yan thân thiết như chị em. Ngày 28/8, Guo ghé thăm nhà Li thì trông thấy chị đang ho hắng dữ dội, sắc mặt xanh xao. Cuối tháng 9, Guo Zhongying cùng chồng là Gao Zhenji quyết định đưa chị Li vào bệnh viện kiểm tra và phát hiện khối u ác tính vùng vai đã biến chứng. Bệnh viện kết luận phải phẫu thuật để cắt bỏ, nhưng tỷ lệ thành công rất thấp. Bước sang tuổi 54, Li luôn ốm yếu với cân nặng 35 kg và sắc mặt vàng vọt.

Cả gia đình chụp ảnh trong bệnh viện.

Kể từ đó, Guo Zhongying cùng chồng luôn túc trực bên giường bệnh của Li Yan. “Tôi ở bên cạnh, chị ấy mới chịu ăn một chút. Chị Li không để cho ai bón cơm, ngoại trừ tôi. Giờ chị ấy chẳng còn ai thân thích…”, Guo vừa nói vừa rơm rớm nước mắt.

Người chồng Gao Zhenji năm nay đã ngoài 60, thân hình phốp pháp mạnh khỏe nhưng ánh mắt luôn đượm vẻ lo lắng, buồn rầu mỗi khi vào thăm vợ cũ, đã ly hôn năm 2007. Ông Gao cho biết: “Thu nhập hằng tháng của bà ấy rất eo hẹp, chỉ vẻn vẹn 700 NDT (hơn 2,2 triệu đồng). Không biết Li Yan còn sống được bao lâu, nhưng tôi muốn đưa bà ấy tới Bắc Kinh một chuyến để thăm Thiên An Môn”.

Hai vợ chồng ngày nào cũng túc trực bên giường bệnh của bà Li Yan.

Bà Li luôn xúc động trước tấm chân tình của vợ chồng Guo Zhongying và Gao Zhenji. Dù căn bệnh quái ác đang đe dọa mạng sống, nhưng gương mặt hốc hác của người phụ nữ tội nghiệp này vẫn tươi vui.

Bài đang đọc nhiều:
Sự thực về nữ điệp viên tuyệt sắc Lý Hương Lan