Ngày 2/4, bác sỹ Cầm Bá Thể, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Anh Hà Văn Quê (ở xã Lương Sơn vừa có đơn đề nghị các cơ quan chức năng không truy cứu vụ việc vợ anh là chị Lương Thị Hương tử vong bất thường sau mũi tiêm giảm đau khi điều trị đau dạ dày ở cơ sở y tế này.

Nguoi chong rut don bai nai - Anh 1

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân. Ảnh: Văn Thanh

“Sau khi vợ qua đời, vì bối rối nên tôi đã mời Công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân cái chết, nhưng sau khi mai táng xong cho người quá cố và bình tĩnh trở lại, chúng tôi thấy các bác sỹ đã hết lòng cứu chữa nhưng không may, vợ tôi không qua khỏi”, anh Quê trình bày trong lá đơn bãi nại.

Người chồng kiến nghị cơ quan Công an không xử lý trách nhiệm vụ việc và mong các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện để các y bác sỹ bệnh viện yên tâm công tác, phục vụ nhân dân.

Theo bác sỹ Thể, sau khi chị Hương tử vong, phía bệnh viện đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 30 triệu đồng và một số khoản mai táng phí khác. “Nhận thấy hoàn cảnh chị Hương khó khăn nên chúng tôi quyết định trích một phần quỹ phúc lợi của đơn vị nhằm chia sẻ với gia đình”, ông Thể nói.

Cũng theo ông Thể, kiểm tra quy trình thăm khám và điều trị chưa phát hiện sai sót. "Bác sỹ trực hôm đó đã điều trị đúng phác đồ nhưng sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra. Chúng tôi không hề mong muốn điều đó. Kíp trực hôm đó đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn tốt".

Trước đó, chập tối 8/3, chị Lương Thị Hương (42 tuổi, ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân) có biểu hiện đau bụng nên gọi chồng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân kiểm tra.

Tại đây, chị Hương được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh đau dạ dày nên yêu cầu nhập viện điều trị. Nữ bệnh nhân sau đó được truyền dịch. Tuy nhiên, khi truyền được khoảng 2/3 chai dịch thì chị Hương kêu bụng đau dữ dội. Bác sĩ trực tên Dũng sang kiểm tra và mang theo một xi lanh bên trong chứa loại thuốc gì gia đình không rõ rồi chích cho bệnh nhân.

Khi vừa rút kim tiêm ra, chị Hương liền lên cơn co giật mạnh. Thấy chị Hương trợn mắt, có biểu hiện xấu, nam bác sĩ vứt vội xi lanh xuống nền nhà rồi bế xốc bệnh nhân chạy xuống phòng cấp cứu. Khoảng 5 phút sau, chị Hương tắt thở.

Cho rằng chị Hương tử vong có lỗi của bác sĩ, người nhà sau đó kéo đến đòi lãnh đạo bệnh viện trả lời về nguyên nhân cái chết, đồng thời báo công an niêm phong toàn bộ hồ sơ, giấy tờ bệnh án.

Người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa Lê Hữu Uyển cho hay, phía bệnh viện nhận định, nguyên nhân chị Hương tử vong “nghĩ nhiều đến trường hợp sốc phản vệ”.

Hiện công tác giám định pháp y đang được tiến hành.

Văn Thanh