Nếu có dịp về với vùng Bảy Núi An Giang, du khách không nên bỏ qua thưởng thức một ly thốt nốt đá mát lạnh hay mua một ít đường thốt nốt về làm quà.

Ngot ngao thot not vung Bay Nui, An Giang - Anh 1

Nước từ trái thốt nốt thường được người dân vùng Bảy Núi, An Giang dùng để uống hoặc làm đường thốt nốt. Loại đường này được nhiều du khách mua về nấu chè, thưởng thức hương vị ngọt thanh mà các loại đường khác không có được.

Cùng với nước, cơm thốt nốt cũng là hàng hóa thu hút nhiều khách du lịch phương xa tới đây tham quan. Cơm thốt nốt màu trắng ngà, mềm, dai, giòn giòn, ăn khá khoái khẩu khi cho thêm chút đường và đá đập nhuyễn.

Không chỉ dùng làm món ăn, thốt nốt còn được sử dụng để làm tranh màu rất độc đáo. Chính nét vừa mới vừa lạ, vừa mang giá trị nghệ thuật cao khiến cho sản phẩm tranh từ lá thốt nốt luôn thu hút được sự yêu mến của du khách phương xa khi đến với vùng Bảy Núi, An Giang.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.