Nghị sĩ Quốc hội Ukraine, cựu chỉ huy tiểu đoàn "Azov" Andrei Biletsky tuyên bố rằng nước cần gửi tình nguyện viên đi Syria chiến đấu ủng hộ Mỹ. Theo quan điểm của Biletskiy, Ukraine có thể trở thành yếu tố quan trọng trong xung đột Syria.

Nghi sy Ukraine de nghi gui quan den Syria de lay long My - Anh 1

Nghị sỹ Ukraine đề nghị gửi quân đến Syria để lấy lòng Mỹ.

Theo lời Biletskiy "cần tạo ra quân đoàn viễn chinh ước lệ gồm toàn người Ukraine để chiến đấu trong liên minh với Mỹ chống lại người Kurd, và yêu cầu Mỹ cấp vũ khí". Đồng thời, nghị sĩ này tuyên bố rằng ở Ukraine "đang có cả đống vũ khí không cần đến, kể cả các trang bị phòng không". Nhà tài trợ cho "cuộc thám hiểm viễn chinh" này, theo lời Biletskiy, có thể là Mỹ.

Theo quan điểm của chính trị gia, thủ lĩnh phong trào xã hội "Mặt trận thanh niên thống nhất" Nikolai Shlyamin, tuyên bố của Biletskiy là cố gắng lấy lòng đối tác Mỹ. "Trong trường hợp này, đây là động thái PR nhằm khoe khoang rằng Ukraine có thể là một đối tác quân sự của Mỹ", ông Nikolai Shlyamin nhận xét trên đài Sputnik.

Ngoài ra, chính trị gia Shlyamin nói tiếp, tự bản thân đề xuất đã là vô lý. "Biletsky nói rằng tình nguyện viên Ukraine có thể chiến đấu chống người Kurd trong liên minh với Mỹ. Điều này là vô nghĩa. Người Mỹ không chiến đấu với người Kurd ở Syria. Ông nghị này không biết địa chính trị mà cũng không đọc tin tức", ông Nikolai Shlyamin khẳng định./.

Theo Sputnik