Giới chức Đức vừa cho biết, một nghi can người Syria bị tình nghi lên kế hoạch đánh bom sân bay Berlin, đã tự sát trong trại giam.

Theo Tiền Phong, hôm 12/10, cơ quan tư pháp bang Sachsen đăng thông báo trên trang web chính thức, với nội dung: “Vào tối ngày 12/10, Jaber Albakr, người bị tình nghi lên kế hoạch cho cuộc tấn công nghiêm trọng, đã tự tử trong trung tâm giam giữ thuộc bệnh viện cải huấn Leipzig (bang Sachsen)”.

Hôm 10/10, Jaber AlBakr (22 tuổi) bị cảnh sát Đức bắt giữ. Có tin đồn, cảnh sát đã cố bắt đối tượng này vào hai ngày trước đó nhưng bất thành.

Nghi can am muu danh bom san bay Berlin tu sat trong tu - Anh 1

Cảnh sát công bố hình ảnh nghi can Jaber Albakr sau cuộc đột kích căn hộ của hắn hôm 8/10.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, theo tờ Nhật báo Der Spiegel, kể từ khi bị bắt Albakr đã tuyệt thực. Albakr được cấp quyền tị nạn sau khi đến Đức hồi năm 2015.

Albakr đã trốn khỏi cuộc bố ráp của cảnh sát tại căn hộ của y hôm 8/10 nhưng bị bắt 48 tiếng sau đó nhờ sự chỉ điểm của 3 cư dân trong vùng. Những người này cho biết Albakr đã liên lạc với họ, chi tiền để họ đưa y ra khỏi vùng. Tuy nhiên 3 người này đã nhận ra Albakr là một nghi can khủng bố nên họ trói y và giao nộp y cho cảnh sát.

Báo Bild gọi 3 người dân Syria trên là những người hùng trong khi có nhiều người kêu gọi vinh danh và trao thưởng cho lòng dũng cảm của họ.

Trong khi đó DPA cho biết Albakr đã nói với cảnh sát rằng, 3 người Syria trên đã đồng lõa trong kế hoạch đánh bom của y. Tuy nhiên hãng thông tấn này không rõ cảnh sát có xem xét lời khai này là nghiêm túc hay không.

Trước đó, hôm 7/10 bộ An ninh Nội địa Đức cảnh báo rằng Albakr có thể đang âm mưu một vụ đánh bom và các nhà điều tra phía cảnh sát cũng nói rằng nghi can này từng liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Giám đốc tình báo nội địa Đức Hans-Georg Maassen cho biết bộ phận của ông nhận được thông tin rằng Albakr "ban đầu muốn tấn công tàu hỏa tại Đức trước khi đi đến quyết định cuối cùng là một trong các sân bay của Berlin".

Tình báo Đức cũng nhận được thông tin rằng Albakr sử dụng Internet để tìm hướng dẫn chế tạo bom.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều: