Trà My, Vân Dung, Tự Long, Chí Trung, Thảo Vân... không giấu được niềm tiếc thương khi nghe tin nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời.

Được biết, NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Từ đầu năm 2016, sức khỏe của NSƯT Phạm Bằng đã có dấu hiệu giảm sút nghiêm trọng và đã được các bác sỹ chuẩn đoán bị viêm gan và viêm túi mật. Sau đó, ông được con gái đưa sang Singapore để chữa trị và đã trải qua hai lần phẫu thuật tắc ống mật tại đây. Do tuổi cao sức yếu, người nghệ sỹ gạo cội này đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh và từ trần vào hồi 20h này 31/10.

Sau khi biết NSƯT Phạm Bằng qua đời, hàng loạt nghệ sĩ Việt không khỏi bàng hoàng, xót thương.

Nghe si Viet khoc thuong truoc su ra di dot ngot cua NSUT Pham Bang - Anh 1

Trạng thái trên trang cá nhân của Vân Dung.

Trên trang cá nhân của Vân Dung, cô nghẹn ngào chia sẻ: “Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con... Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy 1 lời! Hay bố giận anh em chúng con à? Đừng đi thế chứ. Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế! Buồn quá... Con không muốn thế đâu. Về với anh em đi bố!”.

Nghe si Viet khoc thuong truoc su ra di dot ngot cua NSUT Pham Bang - Anh 2

Trạng thái trên trang cá nhân của Chí Trung.

Nghệ sĩ Chí Trung là người biết tin từ khá sớm, anh cũng viết vội vài dòng trên trang cá nhân: “Chúng cháu xin vĩnh biệt bác, người nghệ sĩ của nhân dân”.

Nghe si Viet khoc thuong truoc su ra di dot ngot cua NSUT Pham Bang - Anh 3

Trạng thái trên trang cá nhân của Trà My.

Nghệ sĩ Trà My cũng tiếc thương nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời. Cô viết: “Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính. Ôi! Còn chuyện gì xẩy ra với làng nghệ sĩ nữa đây chứ? Con không cầm nổi... Bố ơi! Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng, đau xót quá bố ơi!”.

MC Thảo Vân nhớ lại những kỷ niệm với NSƯT Phạm Bằng thời hai chú cháu gắn bó với chương trình Gặp nhau cuối tuần: “Chú à, cháu còn chưa kịp đến thăm chú, chú vẫn bảo sẽ khỏe để đi đóng hài tiếp cơ mà...".

Danh hài Tự Long, ca sĩ Pha Lê cũng chung tâm trạng tiếc thương gương mặt quen thuộc của chương trình Gặp nhau cuối tuần khi ông rời xa cõi tạm. Tự Long viết trên trang cá nhân: “Xin được gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng. Vĩnh biệt sếp”.

Vĩnh biệt nghệ sĩ Phạm Bằng, nền sân khấu nước nhà lại mất thêm một tên tuổi lớn, tận tụy với nghề. Nụ cười hóm hỉnh và gương mặt của ông sẽ ở lại mãi trong lòng khán giả.

Nhân đây, Doanh Nghiệp Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình NSƯT Phạm Bằng trong nỗi đau mất mát này.

Nguyễn Hà