Một giấy mời có đóng đấu đỏ mời dự liên hoan cho Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về nghỉ hưu do ông Đặng Ngọc Thọ - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An ký đã xuất hiện trên mạng xã hội mấy ngày qua và khiến dư luận bất bình. Ngay trong ngày Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo xác minh sai phạm của vụ việc để xử lý.

Cách đây ít ngày, nhiều lãnh đạo huyện, các phòng ban, ngành ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bất ngờ nhận được giấy mời do ông Đặng Ngọc Thọ - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quỳnh Lưu, ký, đóng dấu đỏ với nội dung mời tham dự “Liên hoan cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu vào hồi 16h ngày 6 tháng 10 tại nhà khách Huyện Ủy”.

Nghe An: Yeu cau kiem diem lam ro vu dong dau do moi lien hoan cho giam doc ve huu - Anh 1

Giấy mời dự liên hoan cho Giám đốc BHXH về hưu có ký đóng dấu đỏ của Phó giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang gây bức xúc cho dư luận (ảnh facebook)

Cụ thể nội dung giấy mời có nêu: “Nhân dịp đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu nghỉ hưu.
Được sự đồng ý của BHXH tỉnh Nghệ An và UBND huyện Quỳnh Lưu.
BHXH huyện Quỳnh Lưu trân trọng kính mời:

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh và Trưởng phó các phòng ban Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND: Lãnh đạo các phòng ban; Ban tổ chức huyện Ủy, Ban tuyên gáo, Ban dân vận, Ban mặt trận…

Tới dự buổi giao lưu liên hoan, cho đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu vào hồi 16h ngày 6/10/2016, tại Nhà khách Huyện ủy. Sự có mặt của các đồng chí là niềm vinh hạnh lớn của cơ quan chúng tôi. Rất mong được đón tiếp”.

Cuối giấy mời có chữ ký và con dấu đỏ của Phó giám đốc BHXH Quỳnh Lưu - Đặng Ngọc Thọ ký xác nhận. Sau khi thông tin trên được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra bất ngờ trước việc một giấy mời có nội dung mời dự liên hoan nhưng lại có đóng dấu đỏ của cơ quan nhà nước. Đặc biệt, trên giấy mời ghi rõ việc phát giấy mời có ghi "được sự đồng ý của BHXH tỉnh Nghệ An và Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu ". Được biết, vào chiều tối ngày 6/10 có nhiều người đã tới tham dự buổi liên hoan.

Sáng 7/10, trao đổi với PV báo chí ông Hồ Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu xác nhận: “Vào khoảng 18h ngày 6/10 ông có đến dự buổi liên hoan về hưu của bà Nhung tại nhà khách Huyện ủy. Thực tế, đây chỉ là buổi liên hoan giữa các cá nhân trong cơ quan, chia tay chị Nhung về hưu. UBND huyện không bố trí kinh phí cho buổi liên hoan này, việc in giấy mời, tổ chức liên hoan là bên BHXH tự làm, huyện không có chủ trương đó, việc tổ chức liên hoan mà làm giấy mời, ký tên đóng dấu đỏ là việc không nên làm” ông Dũng thông tin.

Nghe An: Yeu cau kiem diem lam ro vu dong dau do moi lien hoan cho giam doc ve huu - Anh 2

Ngay trong ngày 7/10, BHXH tỉnh Nghệ An đã ban hành văn bản yêu cầu xứ lý cá, nhân tổ chức trong việc phát hành giấy mời có con dấu .

Cũng trong sáng 7/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn 1926/BHXH - VP về việc yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân cán bộ, viên chức. Công văn do ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An ký. Theo đó, BHXH Nghệ An yêu cầu BHXH huyện Quỳnh Lưu kiểm điểm nghiêm túc đối với cá nhân, tổ chức về việc phát hành giấy mời tổ chức liên hoan.

Trao đổi với PV báo chí về việc này, ông Nguyễn Trường Giang giải thích: “BHXH Nghệ An không có chủ trương để BHXH huyện Quỳnh Lưu làm một việc không đáng làm như thế này. Trong giấy mời lan truyền trên mạng có nội dung “được sự đồng ý của BHXH Nghệ An” là không đúng, không nghiêm túc”.

Công văn của BHXH Nghệ An còn có nội dung: “Yêu cầu BHXH Quỳnh Lưu tổ chức kiểm điểm, chúng tôi đề nghị đơn vị này quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 26/CT-TT ngày 5/9/2016 của Thủ tướng chính phủ và công văn 3648/BHXH-VP ngày 21/9/2016 của Tổng giám đốc BHXH VN về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác tại các cơ quan hành chính nhà nước các cấp”. BHXH huyện Quỳnh Lưu sẽ báo cáo kết quả kiểm điểm cho Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trước ngày 15/10, ông Giang nhấn mạnh.

Phúc Duy