Khi bị khách hàng nghi ngờ việc bơm thiếu xăng, chị Ngọc đã yêu cầu kiểm tra lại đồng hồ, tuy nhiên, giữa hai người xảy ra cãi vã, bức xúc nên vị khách đã giật cò bơm xăng vào đầu chị Ngọc.

Ngày 29/10, ông Hoàng Công Thành, Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh (Công ty PTS Nghệ Tĩnh, thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ) cho biết, nữ nhân viên bị khách hàng hành hung đã trở lại làm việc bình thường.

Được biết, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngọc, nhân viên tại cửa hàng xăng dầu Nghi Phú (Công ty PTS Nghệ Tĩnh, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An).

Nghe An: Nhan vien ban xang bi khach hang danh rach dau noi gi? - Anh 1

Nữ nhân viên bị khách hàng hành hung

“Vào khoảng 8h10 ngày 24/10, một khách hàng đi chiếc xe ô tô BKS: 37A - 321.99 vào đổ xăng. Sau này, tôi mới biết đó là anh Hoàng Hữu Đức (SN 1979).

Tại đây, anh Đức yêu cầu bơm 500.000 đồng tiền xăng và tôi đã làm đúng như vậy. Sau đó, khách hàng rời đi, một lúc sau thì quay lại và phản ánh rằng tôi đã bơm thiếu”, chị Ngọc kể lại và khẳng định đã bơm đủ xăng cho khách, không bớt một lít xăng nào.

“Anh Đức lớn tiếng nói tôi phải bơm thêm xăng vào xe. Vào lúc đó, tôi đang bơm xăng cho một xe khác nên đề nghị khách hàng kiểm tra kỹ đồng hồ. Tuy nhiên, khách hàng không chịu nên chạy lại giật lấy cò bơm xăng vào đầu tôi”, chị Ngọc nói.

Do bất ngờ nên chị Ngọc không kịp tránh, bị đánh vào đầu nên chị Ngọc hét lên. Lúc này, anh Đức nhìn lại thì thấy máu từ đầu nữ nhân viên chảy ra liền chạy tới quàng tay vào đầu, giữ vết thương. Đồng thời dìu chị Ngọc vào bên trong cửa hàng xăng dầu, tạm thời dùng khăn cầm máu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 115.

Nghe An: Nhan vien ban xang bi khach hang danh rach dau noi gi? - Anh 2

Biên bản vụ việc.

Tại bệnh viện, các bác sĩ sau khi kiểm tra đã xác định chị Ngọc bị thương ở phần mềm, may mắn không ảnh hưởng phần xương và não. Bác sĩ đã khâu và băng bó cho về nhà điều trị.

“Anh Đức đã công khai xin lỗi nữ nhân viên cửa hàng vì không giữ được bình tĩnh dẫn tới sự việc không đáng có. Ngoài ra, anh Đức xin chịu mọi chi phí điều trị và chăm sóc chị Ngọc”, ông Hoàng Công Thành nói.

Theo ông Thành, sau khi nhận được điện báo, đơn vị đã lập đoàn thanh tra xuống cửa hàng xăng dầu Nghi Phú để kiểm tra. Tại đây, cửa hàng đã bơm tiếp vào xe 100.000 thì xăng tràn ra khỏi bình, chứng tỏ đây là do lỗi kỹ thuật, kim đồng hồ xe của khách hàng bị sai.

“Nhân viên Ngọc đã làm đúng theo quy trình. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi yêu cầu xử lý nên biên bản thỏa thuận do hai bên ký kết đã được thực hiện”, ông Thành cho biêt thêm.

Nghe An: Nhan vien ban xang bi khach hang danh rach dau noi gi? - Anh 3

Trạm xăng nơi xảy ra vụ nữ nhân viên bị khách hàng đánh.

Mọi hành động của khách hàng hành hung nữ nhân viên đều được camera an ninh của cây xăng ghi lại. Được biết, anh Hoàng Hữu Đức là cán bộ tín dụng, hiện đang công tác tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An (Co.opBank) 10 năm nay.

Cũng liên quan đến sự việc trên, ông Đặng Công Linh, Giám đốc Ngân hàng Co.op Bank chi nhánh Nghệ An cho biết, ông rất bất ngờ trước thông tin này. Ông Linh khẳng định, sẽ yêu cầu anh Hoàng Hữu Đức viết tường trình, làm rõ trách nhiệm và bồi thường cho người bị hại.

Anh Ngọc

Xem thêm video: