Mổ con lợn nái nặng khoảng 150kg, ông Đông phát hiện vật lạ trong dạ dày lợn.

Nghe An: Mo lon nai nang 150kg, phat hien vat la ben trong - Anh 1

Nghệ An: Mổ lợn nái nặng 150kg, phát hiện vật lạ bên trong

Những ngày gần đây, người dân ở xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang xôn xao bàn tán chuyện gia đình ông Nguyễn Đình Đông (SN 1960; trú tại xã Quỳnh Thạch) khi mổ lợn đã phát hiện một vật lạ bên trong, nghi là cát lợn.

Trước đó vào trung tuần tháng 8/2016, con lợn nái nuôi được 12 năm nặng khoảng 150kg của gia đình ông đẻ được 19 con. Sau khi đẻ, lợn nái có dấu hiệu kiệt sức. Biết không thể cứu chữa nên ông Đông quyết định nhờ người làm thịt.

Nghe An: Mo lon nai nang 150kg, phat hien vat la ben trong - Anh 2

Ông Đông đưa cho PV xem vật nghi là cát lợn.

Lúc làm dạ dày lợn, gia đình ông Đông bất ngờ phát hiện trong dạ dày có một vật thể lạ hình bầu dục lớn. Khi rửa sạch, ông phát hiện vật trên có lông bên ngoài với các màu đen, vàng, trắng. Nghe nhiều người nói đây là cát lợn nên ông Đông đã đem phơi khô và cân lên được 0,6kg.

Theo ông Đông, sau khi phơi khô, vật này có mùi thơm như thuốc bắc. Sau khi phát hiện vật trên, ông không thông báo nên không có ai tìm đến hỏi mua.

Hiện ông Đông vẫn đang cất giữ cẩn thận vật trên và khi nào có người đến hỏi xem thì ông mới đưa ra cho mọi người chiêm ngưỡng.

Nghe An: Mo lon nai nang 150kg, phat hien vat la ben trong - Anh 3

Hiện ông Đông đang cất giữ cẩn thật vật nghi là cát lợn này.

theo Trí Thức Trẻ