6 học sinh trường Trường THCS Quỳnh Long đã đánh dã man 3 học sinh của Trường THCS Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nhiều lần cho đến khi clip được phát tán thì sự việc mới vỡ lở khiến gia đình các học sinh bị hại không dám xem clip.

Nghe An: 6 nu sinh dung dep danh ban da nhieu lan, gia dinh khong dam xem clip - Anh 1

Nhóm học sinh THCS xã Quỳnh Long dùng dép đánh liên tiếp vào 3 học sinh xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu rất dã man.

Như Vntinnhanh đã đưa tin trước đó về một đoạn clip ghi lại hình ảnh 6 học sinh trường THCS xã Quỳnh Long lao vào đánh, đấm, dùng dép tát liên tiếp vào mặt 2 nữ học sinh THCS xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Clip xuất hiện trên mạng xã hội Facebook khiến cộng đồng mạng dậy sóng phẫn nộ cho hành động "côn đồ" của nhóm nữ sinh này.

Qua xác minh, các nữ sinh bị đánh được xác định gồm: Hồ Thị Tâm, Bùi Thị Mai, Lê Thị Quỳnh. Nhóm nữ sinh đánh bạn gồm khoảng 10 người, trong đó có cả 1 nam sinh học lớp 10 dù không trực tiếp đánh bạn nhưng đứng ra “bảo kê” để cho những nữ sinh trên “ra tay” đánh bạn.

Vào chiều ngày 6/10, ba nữ sinh này hiện vẫn đang nằm điều trị tại một bệnh viện tư nhân ở TP Vinh. Được người thân trấn an, Quỳnh trấn tĩnh kể lại với PV về chuyện bị nhóm nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long đánh hội đồng. Quỳnh cho biết: “Trước đó, nhóm của Quỳnh có quen biết và kết bạn với nhóm nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long trên mạng xã hội. Sau khi quen biết, có bạn trong nhóm kia nhắn tin cho em nhưng em không trả lời. Sau đó, trên đường đi học nhóm bạn đó hẹn gặp em để nói chuyện rồi đánh bọn em”.

Nghe An: 6 nu sinh dung dep danh ban da nhieu lan, gia dinh khong dam xem clip - Anh 2

Dép đi ở chân nhưng đã được các học sinh trường THCS xã Quỳnh Long dùng tát nhiều lần vào mặt bạn khác xã.

Quỳnh thông tin thêm: “Từ đầu năm học mới đến nay, nhóm nữ sinh Trường THCS Quỳnh Long đã chặn đường đánh nhóm của em tổng cộng 4 lần rồi. Mặc dù bị đánh đến xưng mặt mũi nhưng nhóm em không dám kể lại cho người nhà vì sợ lời đe dọa từ nhóm nữ sinh này là ‘không được nói với ai, nếu không sẽ bị đánh tiếp’, Quỳnh nói trong nỗi lo sợ.

Nghe An: 6 nu sinh dung dep danh ban da nhieu lan, gia dinh khong dam xem clip - Anh 3

Một trong 6 em học sinh đánh bạn dã man của trường THCS Quỳnh Long đã bị Công an triệu tập lấy lời khai làm rõ sự việc.

Nằm cạnh giường bệnh của Quỳnh là nữ sinh Hồ Thị Tâm và Bùi Thị Mai cũng bị thương ở vùng mặt cho biết: “Chỉ vì mâu thuẫn qua lại giữa lời nói, nhưng không ngờ lại bị nhóm nữ sinh kia đánh hội đồng”. Cũng như Quỳnh, sau khi bị đánh cả Tâm và Mai đều không dám kể chuyện với ai đến khi gia đình biết việc con mình bị hành hung được chia sẻ trên mạng.

Trao đổi với PV báo chí, anh Nguyễn Nam Sơn (SN 1981), là cậu ruột của học sinh Quỳnh cho biết: “Vào tối 2/10, khi Quỳnh về nhà, tôi thấy đầu tóc cháu bù xù, mặt có vết bầm tím, sưng vù liền gặng hỏi thì cháu nói chỉ bị ngã xe với bạn. Cứ nghĩ cháu bị ngã xe thật, nhưng đến khi xem đoạn clip các cháu bị hành hung thì tôi thật sự rất sốc và đã không dám xem lại lần thứ hai, có thể do lo sợ lời đe dọa sẽ bị đánh tiếp nên các cháu không dám kể chuyện với bất kỳ ai”.

Nghe tin con bị đánh, chị Nguyễn Thị Hà (SN 1979), phụ huynh em Bùi Thị Mai đang làm thuê ở Hải Dương, lập tức bắt xe đò về quê chăm con trong bệnh viện. Từ lúc bị đánh đến nay, M. phải nghỉ học để điều trị vết thương. “Sức khỏe cháu cũng bình phục hơn, nhưng điều tôi lo lắng nhất là tâm lý của cháu bị ảnh hưởng. Tôi mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm học sinh đánh bạn để ngăn chặn nạn bạo lực học đường. Tôi cũng chỉ mới xem clip con bị đánh 1 lần mà phát hoảng, sao các cháu đánh bạn dã man thế”, chị Hà nói.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh nhóm nữ sinh hành hung đã đến gia đình ba nữ sinh bị đánh để thăm hỏi sức khỏe, động viên, trấn an tâm lý.

Ngày 6/10, trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, bác sĩ điều trị cho 3 học sinh bị đánh cho biết: “Hiện đến thời điểm nhập viện ba nữ sinh bị thương sưng ở vùng mặt, đầu, tâm lý hoảng loạn. Hiện sức khỏe các em đã ổn định hơn và có thể xuất viện vào cuối tuần này”.

Chiều ngày 6/10, trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, trường THCS Quỳnh Long, trường THCS Quỳnh Thuận nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc liên quan đến đoạn clip nhóm học sinh đánh đập 3 nữ sinh khác xuất hiện trên mạng xã hội vừa qua.

Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Phòng GD&ĐT Quỳnh Lưu, xác minh rõ những học sinh liên quan, xuất hiện trong đoạn clip, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc, đồng thời khi có kết luận cuối cùng thì họp hội đồng kỷ luật xử lý nghiêm những học sinh vi phạm, báo cáo trả lời Sở GD&ĐT Nghệ An trước ngày 15/10.

"Song song với đó, 2 trường THCS Quỳnh Long và THCS Quỳnh Thuận tăng cường phối hợp với chính quyền xã tuyên truyền pháp luật cho học sinh. Yêu cầu các em không có hành vi tụ tập đánh nhau, vi phạm pháp luật, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn” ông Hoài nhấn mạnh.

Phúc Duy