Với tâm huyết cả đời phục vụ Chúa, ông cụ 88 tuổi ở Tây Ban Nha đã dành gần 50 năm xây dựng một nhà thờ đặc biệt cho riêng mình.

Túc Mạch (theo BP)

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 1

Ông cụ Justo Gallego Martínez, 88 tuổi ở Tây Ban Nha đã xây dựng một nhà thờ đặc biệt của riêng mình trong gần 50 năm và hiện nay nó vẫn chưa hoàn toàn hoàn thiện.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 2

Ông cụ hoàn toàn không có chút kiến thức nào về kiến trúc. Ông hoàn toàn làm theo cảm tính, hoàn toàn không có bản vẽ hay kế hoạch gì cả. Ông chỉ thông qua hình ảnh của một tòa nhà tôn giáo thời trung cổ.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 3

Thế nhưng, nhìn vào nhà thờ này, ai cũng phải thán phục tài năng của ông cụ.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 4

Nhà thờ đặc biệt này nằm ở thị trấn Mejorada del Campo nhỏ bé. Nó là một tòa nhà lớn với mái vòm cao 40m, các đỉnh tháp, 1 tu viện và sân lớn.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 5

Ý tưởng xây một tu viện cho riêng mình bắt đầu từ khi hồi ông Justo còn nhỏ. Ông đã sống trong nhà thờ nhưng do ốm đau và không được ở đó nữa. Thế nhưng, ông vẫn muốn dành cuộc đời mình phục vụ Chúa và bắt đầu xây nhà thờ này.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 6

Để có tiền xây dựng, ông Justo bán và cho thuê ngôi nhà của mình. Số đất còn lại, ông bắt đầu xây dựng và ở luôn trong đó.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 7

Mỗi ngày, ông thức dậy lúc 3 giờ 30 sáng để xây dựng. Ông dùng bất cứ vật liệu nào mình thu lượm được để xây nhà thờ.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 8

Hiện nay, nhà thờ đã được mở cửa cho khách ghé thăm. Ông cụ không thu vé, nhưng có đặt một thùng quyên góp để bất cứ ai có lòng với tâm huyết của ông.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 9

Cụ Justo vẫn đang dốc hết sức lực để hoàn thành nhà thờ. Ông cho hay, sẽ làm cho đến khi nó hoàn thiện, dù cho đến hơi thở cuối cùng.

Ngam nha tho long lay cua cu ong xay trong 50 nam - Anh 10

Trải qua gần 50 năm, nhà thờ rộng lớn này vẫn chưa được hoàn thiện nhưng kiến trúc của nó vẫn khiến nhiều người thán phục và ngưỡng mộ.