Đội tuyển Việt Nam sẽ về Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho trận đấu Bán kết AFF Suzuki Cup thay vì về Hà Nội như kế hoạch trước đó.

Ngai gio lanh Ha Noi, tuyen Viet Nam ve TP.HCM cho Ban ket - Anh 1

Các cầu thủ Đội tuyển Việt Nam tại Nay Pyi Taw. Ảnh: TTXVN/phát

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Nay Pyi Taw (Myanmar), lý do của việc thay đổi lịch trình này là do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lo ngại thời tiết Hà Nội có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ.

Theo kế hoạch ban đầu, một ngày sau trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Campuchia, đội tuyển Việt Nam sẽ bay về Hà Nội, chuẩn bị cho trận Bán kết lượt đi trên sân khách. Tuy nhiên, do Hà Nội đang trong mùa Đông, thời tiết lạnh, chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc trong khi các cầu thủ đang quen với thời tiết nắng nóng của Myanmar.

Sáng nay (25/11), Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã bàn bạc với lãnh đạo VFF thống nhất điều chỉnh kế hoạch di chuyển. Cụ thể, thầy trò huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Hữu Thắng sẽ từ Myanmar bay về tập luyện tại Thành phố Hồ Chí Minh ít ngày trước khi lên đường thi đấu trận Bán kết lượt đi.

Vòng Bán kết sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách. Đối thủ vòng Bán kết của đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ được xác định sau loạt trận cuối cùng bảng B chiều mai 26/11.

TTXVN/Tin Tức