(Công lý) - Ba cháu nhỏ rủ nhau ra khu vực hồ nước chơi nhưng không may 2 hai cháu rơi xuống hồ khiến 1 cháu tử vong, 1 cháu nguy kịch.

Chiều 23/9, bác sĩ Nguyễn Minh Nhựt - Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk), cho biết trưa cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 2 bệnh nhân đuối nước gồm cháu Phan Quý Ph. (học sinh lớp 3, ngụ phường Đoàn Kết) và cháu Nguyễn Ngọc Kiều D. học cùng lớp, ngụ cùng địa bàn.

Nga xuong ho, mot chau nho tu vong - Anh 1

Nạn nhân tử vong được bệnh viện chuyển về lo hậu sự.

Theo bác sĩ Nhựt, khi nhập viện, cháu Ph. đã tử vong, riêng cháu D. bệnh viện đã tiến hành sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk do có cháu bị khá nặng, vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Trước đó, 11 giờ 30 phút ngày 23/9, cháu Ph., cháu D. cùng một người bạn tên Anh học cùng lớp ra khu vực hồ nước ở tổ dân phố 1, phường Đoàn Kết, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk chơi. Không may cháu Ph. và D rơi xuống hồ, thấy vậy cháu Anh đã chạy đến nhà dân gần đó kêu cứu.

Ông Lê Văn Danh (nhà gần hồ), cho biết: "Khoảng 12 giờ kém tôi đang ăn cơm thì, thấy người dân hô hào, chưa kịp ăn tôi tới hiện trường thì thấy 2 cháu đang vùng vẫy trong hồ, lúc này tôi lao xuống cứu được cháu D. lên, khi quay lại thì cháu Ph. đã chìm xuống nước và phải mất ít phút sau mới đưa được cháu Ph. lên vì hồ sâu quá".

Cũng theo một số người dân cho biết, hồ này có độ sâu 4-5 mét, những ngày này tại địa phương có mưa và nước hồ sâu khoảng 2 mét.